DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lao động Việt Nam tại Malaysia có thêm nhiều hỗ trợ

18-03-2015 10:56
Kinhtedothi - Đây là một trong số những thỏa thuận mới vừa đạt được giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đại hội công đoàn Malaysia nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động Việt Nam tại Malaysia.
 
Ảnh minh họa.
Biên bản ghi nhớ của thỏa thuận mới đề cập đến việc tiến hành đối thoại để thúc đẩy phê chuẩn các công ước có liên quan của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), nêu những vấn đề của lao động di cư tới các nhà chức trách và hoạch định chính sách, giải quyết các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt là trong các ngành nghề nặng nhọc, độc hại.

Cũng theo ILO, lao động nhập cư Việt Nam thường gặp một số khó khăn như: Chi phí cao, bị chủ lao động giữ hộ chiếu, tuyển dụng bất hợp pháp, hợp đồng bị thay đổi so với khi ký kết, không được trả lương, hoặc trừ lương, không được có ngày nghỉ. Với sự hợp tác này, công đoàn của cả hai bên sẽ có nhiều cơ hội để hỗ trợ người lao động.

Malaysia là một trong bốn quốc gia đứng đầu về tiếp nhận lao động di cư từ Việt Nam. Bình quân, mỗi năm Việt Nam có khoảng 12.000 lao động, chủ yếu là lao động trình độ kỹ năng thấp sang Malaysia làm việc.
TAG: