Lao ra cứu cháu bé, Phó Bí thư xã bị lũ cuốn tử vong

Hoàng Tuấn - Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhedothi - Khi tiếp cận hiện trường nước lũ cuốn tại một gia đình bên suối, ông Đặng Phúc Tài bơi sang suối để giải cứu cháu bé còn lại đang mắc kẹt, thì bị nước lũ cuốn trôi.

Vụ việc thương tâm trên xảy ra vào khoảng 6 giờ sáng ngày 20/7, tại xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.
Ngày 21/7, thông tin từ ông Bàn Thừa Phúc – Chủ tịch UBND xã Nậm Mười, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cho biết: “Vào thời điểm trên, 3 mẹ con đang sinh sống trong ngôi nhà bên cạnh bờ suối thì bất ngờ, ngôi nhà của 3 mẹ con bị đất đá sạt lở đè lên. Trong lúc đó, bà mẹ đã bế một cháu bé nhanh chân chạy ra ngoài tri hô kêu cứu. 
 Mưa lũ ở Yên Bái đã làm nhiều người chết và mất tích.
Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Đặng Phúc Tài - Phó Bí thư Thường trực xã Nậm Mười đã tiếp cận hiện trường. Trong lúc ông Tài bơi sang suối để giải cứu cháu bé còn lại đang mắc kẹt, thì bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong.
Ông Phúc cho biết thêm: “Sau nhiều giờ mất tích, người dân trên địa bàn đã tìm thấy thi thể Phó Bí thư Thường trực xã Nậm Mười cách địa điểm giải cứu cháu bé khoảng 4km. Hiện gia đình đang tiến hành an táng và chính quyền địa phương cũng đang tích cực tìm kiếm thi thể cháu bé bị mắc kẹt”.
“Ngôi nhà của 3 mẹ con ở trong khe, nằm bên bờ suối. Có thể nước suối không chạm đến ngôi nhà, nhưng đất đá đã sô xuống khiến ngôi nhà đổ nát. Rất có thể hiện nay, cháu bé vẫn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát”, ông Phúc nhận định. 
Cũng theo ông Phúc, những ngày gần đây, lượng mua kéo dài nên một số thôn, bản trên địa bàn đã bị cô lập. Đặc biệt là thôn Ngã Hai, xã Nậm Mười không thể liên lạc bằng điện thoại, mưa lũ cũng khiến lực lượng chức năng chưa thể tiếp cận được với người dân trong thôn này.
Theo thống kê của UBND xã Nậm Mười, đến thời điểm ngày 21/7, trên địa bàn đã có 5 người mất tích vì mưa lũ.
Trong những ngày qua, mưa lũ tại Yên Bái đã gây thiệt hại lớn về người và của. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai- Tìm kiếm cứu nạn (PCTT - TKCN) tỉnh Yên Bái, tính đến tối 20/7, tỉnh Yên Bái có 29 xã bị cô lập hoàn toàn, thuộc 5 huyện là Văn Chấn, Mù Căng Chải, Trấn Yên, Văn Chấn, Văn Yên. Tổng số người chết, mất tích và bị thương là 26 người...