Lào tặng Huân chương Lao động cho Bình Định

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 8/12, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsing Thammavong, Phó tỉnh trưởng tỉnh Champasak, ông Bumthoong Divixay đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định.

Sáng 8/12, thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsing Thammavong, Phó tỉnh trưởng tỉnh Champasak, ông Bumthoong Divixay đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định.

Theo sắc lệnh số 157, ngày 29/7/2011 của Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Chummaly Sayason và quyết định số 155, ngày 2/8/2011 của Thủ tướng Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongsing Thammavong, nhiều năm qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định đã giúp đỡ tỉnh Champasak rất nhiều về chuyên môn trồng trọt, chăn nuôi; hỗ trợ trang thiết bị vật tư nông nghiệp; cung cấp giống cây trồng, vật nuôi cho Sở Nông-Lâm nghiệp tỉnh Champasak để hỗ trợ nông dân.

Các sắc lệnh và quyết định trên cũng nêu rõ, những hoạt động cụ thể của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định là sự đóng góp vô cùng quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Lào-Việt Nam.

Bình Định và Champasak là hai tỉnh kết nghĩa, những năm gần đây các hoạt động ngoại giao, hợp tác phát triển giữa hai tỉnh diễn ra thường xuyên; ngày càng có nhiều doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh Bình Định đầu tư làm ăn tại Champasak, nhiều nhất là trong lĩnh vực lâm, nông nghiệp.