Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lào tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế

KTĐT - Đại diện 10 nước thành viên ASEAN, cùng các nước đối tác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ đã tới dự liên hoan, giới thiệu những món ăn đặc trưng và truyền thống của mỗi nước.

KTĐT - Đại diện 10 nước thành viên ASEAN, cùng các nước đối tác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ đã tới dự liên hoan, giới thiệu những món ăn đặc trưng và truyền thống của mỗi nước.

Sáng 16/10, tại Cung văn hóa quốc gia ở thủ đô Vientiane, Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế, kỷ niệm lần thứ 13 ngày Lào gia nhập "mái nhà chung" ASEAN và 43 năm thành lập Hiệp hội này.

Đại diện 10 nước thành viên ASEAN, cùng các nước đối tác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ đã tới dự liên hoan, giới thiệu những món ăn đặc trưng và truyền thống của mỗi nước.

Gian hàng Việt Nam với những món ẩm thực truyền thống như nem rán, bánh bột lọc... được bạn bè quốc tế yêu thích.

Phát biểu tại lễ khai mạc liên hoan ẩm thực, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Lào Bunkeut Sangsomsack nêu rõ Chính phủ Lào đặc biệt quan tâm đến các vấn đề ASEAN và hy vọng rằng hiệp hội sẽ là kênh truyền thông, liên lạc đặc biệt kết nối Lào với cộng đồng quốc tế.

Liên hoan ẩm thực là dịp để người dân thủ đô Vientiane nói riêng, người dân Lào nói chung và bạn bè quốc tế đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Vientiane thưởng thức nền văn hóa ẩm thực của các nước tham dự.

Theo Bộ Ngoại giao Lào, sự kiện này cũng nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của công chúng đối với khu vực Đông Nam Á, đồng thời khuyến khích mọi người dân Đông Nam Á tích cực tham gia xây dựng Cộng đồng ASEAN dựa trên ba trụ cột là chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội vào năm 2015.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Gặp gỡ sáng kiến xanh của thanh niên tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Gặp gỡ sáng kiến xanh của thanh niên tại Trường Đại học Lâm nghiệp

19 Nov, 11:39 AM

Kinhtedothi - Tọa đàm Thanh niên về Tài chính Khí hậu diễn ra tại Trường Đại học Lâm nghiệp trong hai ngày 17 và 18/11, thu hút hơn 150 bạn trẻ trong nước và quốc tế đến chia sẻ các sáng kiến xanh. Sự kiện do ActionAid Việt Nam và Quỹ AFV phối hợp tổ chức, tạo diễn đàn để giới trẻ giới thiệu những công nghệ mới và các mô hình cộng đồng đang được triển khai.

Điểm tin 19/11: Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây

Điểm tin 19/11: Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây

19 Nov, 11:19 AM

Kinhtedothi- Nga điều quân tiến vào pháo đài Pokrovsk, Ukraine phản công phá vòng vây; Ông Trump nổi giận, dọa rút giấy phép đài truyền hình gần 80 năm tuổi của Mỹ; Quốc hội Mỹ duyệt dự luật công khai hồ sơ Epstein; Thiếu thợ, Canada khuyến khích người trẻ học nghề; Tổng thống Ukraine tuyên bố làm mọi cách để chấm dứt xung đột

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ