Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lào tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế

KTĐT - Đại diện 10 nước thành viên ASEAN, cùng các nước đối tác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ đã tới dự liên hoan, giới thiệu những món ăn đặc trưng và truyền thống của mỗi nước.

KTĐT - Đại diện 10 nước thành viên ASEAN, cùng các nước đối tác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ đã tới dự liên hoan, giới thiệu những món ăn đặc trưng và truyền thống của mỗi nước.

Sáng 16/10, tại Cung văn hóa quốc gia ở thủ đô Vientiane, Bộ Ngoại giao Lào đã tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế, kỷ niệm lần thứ 13 ngày Lào gia nhập "mái nhà chung" ASEAN và 43 năm thành lập Hiệp hội này.

Đại diện 10 nước thành viên ASEAN, cùng các nước đối tác như Trung Quốc, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ đã tới dự liên hoan, giới thiệu những món ăn đặc trưng và truyền thống của mỗi nước.

Gian hàng Việt Nam với những món ẩm thực truyền thống như nem rán, bánh bột lọc... được bạn bè quốc tế yêu thích.

Phát biểu tại lễ khai mạc liên hoan ẩm thực, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Lào Bunkeut Sangsomsack nêu rõ Chính phủ Lào đặc biệt quan tâm đến các vấn đề ASEAN và hy vọng rằng hiệp hội sẽ là kênh truyền thông, liên lạc đặc biệt kết nối Lào với cộng đồng quốc tế.

Liên hoan ẩm thực là dịp để người dân thủ đô Vientiane nói riêng, người dân Lào nói chung và bạn bè quốc tế đang sinh sống, học tập và làm việc tại thủ đô Vientiane thưởng thức nền văn hóa ẩm thực của các nước tham dự.

Theo Bộ Ngoại giao Lào, sự kiện này cũng nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của công chúng đối với khu vực Đông Nam Á, đồng thời khuyến khích mọi người dân Đông Nam Á tích cực tham gia xây dựng Cộng đồng ASEAN dựa trên ba trụ cột là chính trị-an ninh, kinh tế và văn hóa-xã hội vào năm 2015.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 12/12: Ông Trump muốn lập liên minh mới thay thế G7?

Điểm tin 12/12: Ông Trump muốn lập liên minh mới thay thế G7?

12 Dec, 11:06 AM

Kinhtedothi - Thái Lan giải tán Quốc hội, chuẩn bị tổng tuyển cử sớm; Thủ tướng Bulgaria từ chức giữa làn song biểu tình; Tạp chí TIME vinh danh "các kiến trúc sư AI" là Nhân vật của năm 2025; Ông Trump muốn lập liên minh mới thay thế G7; Mỹ áp thêm lệnh trừng phạt mới nhắm vào Venezuela;... 

OpenAI và Microsoft bị cáo buộc liên quan việc kích động người dùng giết người và tự sát

OpenAI và Microsoft bị cáo buộc liên quan việc kích động người dùng giết người và tự sát

12 Dec, 07:15 AM

Kinhtedothi - OpenAI và nhà đầu tư lớn nhất là Microsoft bị kiện tại tòa án bang California, Mỹ, sau cáo buộc chatbot ChatGPT khuyến khích một người đàn ông mắc bệnh tâm thần sát hại mẹ ruột rồi tự sát. Vụ kiện do gia đình nạn nhân nộp đơn và được đánh giá là trường hợp đầu tiên liên kết một công cụ AI với hành vi giết người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ