Lập Ban chỉ đạo dự án sân bay quốc tế Long Thành

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi -  Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo dự án sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai).

Ban chỉ đạo do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn làm Trưởng ban. Các Phó trưởng ban gồm ông Đinh Việt Thắng (Cục trưởng Hàng không Việt Nam), ông Bùi Quang Thái (Cục trưởng Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông).

Thành viên ban chỉ đạo còn có 11 lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của Bộ GTVT, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng vụ hàng không miền Nam.

Ban chỉ đạo có trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và thực hiện kế hoạch triển khai dự án sân bay quốc tế Long Thành theo các quyết định của Thủ tướng.

Cơ quan này cũng sẽ thực hiện chức năng kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện dự án; xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và các đơn vị liên quan; đề xuất với Chính phủ có giải pháp xử lý phù hợp nhằm đảm bảo tiến độ dự án.

Dự án thành phần 3 của sân bay Long Thành do ACV làm chủ đầu tư được khởi công ngày 5/1/2021. Dự án này gồm hạng mục rà phá bom mìn, san lấp mặt bằng, đường giao thông kết nối, đường băng, nhà ga hành khách và hạ tầng hàng không phụ trợ... Tổng mức đầu tư của dự án thành phần 3 là khoảng 99.000 tỷ đồng.

Bộ GTVT đặt mục tiêu hoàn thành dự án vào năm 2024, đưa vào khai thác giai đoạn 1 từ đầu năm 2025.

Đọc tiếp

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần