Lắp chân đế và khối thượng tầng giàn Sư Tử Trắng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 14/5, tại công trường chế tạo Cảng Hạ lưu PTSC, Công ty Cổ phần Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) đã tổ chức lễ hạ thủy, vận chuyển và lắp đặt chân đế, khối thượng tầng giàn khai thác Sư Tử Trắng, có tổng trọng lượng hơn 3.500 tấn cho chủ đầu tư là Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC).

Dự án Sư Tử Trắng là một trong ba dự án liên tiếp Công ty PTSC M&C được Công ty Liên doanh điều hành Cửu Long trao thầu. Đây là một dự án tổng thầu EPCI lớn, phức tạp, có tổng giá trị 145 triệu USD với tổng thời gian từ thiết kế cho đến hoàn thiện và chạy thử ngoài khơi là 27 tháng.

Phạm vi công việc bao gồm thiết kế, mua sắm, chế tạo, lắp đặt, đấu nối và chạy thử ngoài khơi.

Đến nay, PTSC M&C đã thực hiện dự án đảm bảo an toàn, chất lượng và đáp ứng tiến độ, theo các yêu cầu rất khắt khe của khách hàng và hệ thống các tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện Công ty PTSC M&C đang tập trung thực hiện công tác vận chuyển, lắp đặt, đấu nối và chạy thử ngoài khơi với mục tiêu hoàn tất vào tháng Bảy.

Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long là một trong những chủ đầu tư lớn và có uy tín trên thị trường dầu khí Việt Nam.

Hiện Cửu Long JOC đã và đang thực hiện công tác thăm dò, khai thác dầu khí tại lô 15.1, với việc phát hiện bốn mỏ dầu khí lớn gồm mỏ dầu Sư Tử Đen, mỏ dầu Sư Tử Vàng, mỏ khí đồng hành Sư Tử Trắng và gần đây là mỏ dầu Sư Tử Nâu.

Cùng ngày, Công ty Cổ phần Dịch vụ Cơ khí Hàng Hải PTSC ký hợp đồng tổng thầu EPCI giàn Thăng Long và Đông Đô với Công ty Liên doanh Điều hành Lam Sơn (LSJOC).

Quy mô dự án bao gồm các công tác thiết kế, mua sắm, thi công, lắp đặt ngoài khơi, đấu nối và chạy thử hai khối thượng tầng cho giàn Thăng Long và giàn Đông Đô có tải trọng mỗi giàn 1.100 tấn, 15km đường ống nội mỏ và 87 tấn PLEM.

Các giàn Thăng Long và Đông Đô nằm ở lô 02/97 bồn trũng Cửu Long, cách mỏ dầu Ruby 27km về hướng Đông Nam, cách mỏ dầu Bạch Hổ 80km về hướng Đông Bắc và cách thành phố Vũng Tàu 160km về hướng Đông.

Tổng giá trị hợp đồng đạt xấp xỉ 113 triệu USD./.