Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lập ''làn đường nhập cảnh ASEAN'' ở sân bay

Kinhtedothi - Tổng vụ trưởng Ban thư ký quốc gia ASEAN-Malaysia, ông Muhammad Shahrul Ikram Yaakob,...
Kinhtedothi - Tổng vụ trưởng Ban thư ký quốc gia ASEAN-Malaysia, ông Muhammad Shahrul Ikram Yaakob, ngày 28/11, cho biết nước này sẽ thành lập một làn đường nhập cảnh đặc biệt, dành riêng cho du khách đến từ các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), bắt đầu ngày 1/1/2015 khi nước này chính thức đảm đương chức Chủ tịch ASEAN.

''Làn đường Nhập cảnh ASEAN'' sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh của du khách đến từ các nước ASEAN. Họ có thể xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh tại một làn đường dành riêng cho họ tại sân bay KLIA.

 
Máy bay của Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Máy bay của Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo ông Shahrul, làn đường ASEAN cũng tương tự như các làn đường EU tại các sân bay châu Âu dành cho công dân các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

ASEAN lớn hơn và nâng cao nhận thức về ASEAN.

Bộ Ngoại giao Malaysia sẽ thảo luận với các cơ quan liên quan để thử nghiệm và thiết lập các làn đường ASEAN tại các sân bay khác ở Malaysia trong quý đầu tiên của năm tới.

Ông Shahrul cho biết, ''Làn đường Nhập cảnh ASEAN'' sẽ thuộc Cục Nhập cư Malaysia và là một trong những biện pháp mà Thủ tướng Najib Razak muốn được thực thi khi Malaysia đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ