Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lập ''làn đường nhập cảnh ASEAN'' ở sân bay

Kinhtedothi - Tổng vụ trưởng Ban thư ký quốc gia ASEAN-Malaysia, ông Muhammad Shahrul Ikram Yaakob,...
Kinhtedothi - Tổng vụ trưởng Ban thư ký quốc gia ASEAN-Malaysia, ông Muhammad Shahrul Ikram Yaakob, ngày 28/11, cho biết nước này sẽ thành lập một làn đường nhập cảnh đặc biệt, dành riêng cho du khách đến từ các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), bắt đầu ngày 1/1/2015 khi nước này chính thức đảm đương chức Chủ tịch ASEAN.

''Làn đường Nhập cảnh ASEAN'' sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh của du khách đến từ các nước ASEAN. Họ có thể xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh tại một làn đường dành riêng cho họ tại sân bay KLIA.

 
Máy bay của Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Máy bay của Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo ông Shahrul, làn đường ASEAN cũng tương tự như các làn đường EU tại các sân bay châu Âu dành cho công dân các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

ASEAN lớn hơn và nâng cao nhận thức về ASEAN.

Bộ Ngoại giao Malaysia sẽ thảo luận với các cơ quan liên quan để thử nghiệm và thiết lập các làn đường ASEAN tại các sân bay khác ở Malaysia trong quý đầu tiên của năm tới.

Ông Shahrul cho biết, ''Làn đường Nhập cảnh ASEAN'' sẽ thuộc Cục Nhập cư Malaysia và là một trong những biện pháp mà Thủ tướng Najib Razak muốn được thực thi khi Malaysia đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN./.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ