Lập ''làn đường nhập cảnh ASEAN'' ở sân bay

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng vụ trưởng Ban thư ký quốc gia ASEAN-Malaysia, ông Muhammad Shahrul Ikram Yaakob,...

Kinhtedothi - Tổng vụ trưởng Ban thư ký quốc gia ASEAN-Malaysia, ông Muhammad Shahrul Ikram Yaakob, ngày 28/11, cho biết nước này sẽ thành lập một làn đường nhập cảnh đặc biệt, dành riêng cho du khách đến từ các nước thành viên Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA), bắt đầu ngày 1/1/2015 khi nước này chính thức đảm đương chức Chủ tịch ASEAN.

''Làn đường Nhập cảnh ASEAN'' sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh của du khách đến từ các nước ASEAN. Họ có thể xếp hàng làm thủ tục nhập cảnh tại một làn đường dành riêng cho họ tại sân bay KLIA.

 
Máy bay của Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Máy bay của Malaysia Airlines đỗ tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Theo ông Shahrul, làn đường ASEAN cũng tương tự như các làn đường EU tại các sân bay châu Âu dành cho công dân các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

ASEAN lớn hơn và nâng cao nhận thức về ASEAN.

Bộ Ngoại giao Malaysia sẽ thảo luận với các cơ quan liên quan để thử nghiệm và thiết lập các làn đường ASEAN tại các sân bay khác ở Malaysia trong quý đầu tiên của năm tới.

Ông Shahrul cho biết, ''Làn đường Nhập cảnh ASEAN'' sẽ thuộc Cục Nhập cư Malaysia và là một trong những biện pháp mà Thủ tướng Najib Razak muốn được thực thi khi Malaysia đảm nhiệm chức Chủ tịch ASEAN./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần