Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lập nhiều công ty ma chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

KTĐT - Dân đã thành lập hàng loạt công ty ma, lấy pháp nhân ký hợp đồng kinh tế khống rồi đem thế chấp vào ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

KTĐT - Dân đã thành lập hàng loạt công ty ma, lấy pháp nhân ký hợp đồng kinh tế khống rồi đem thế chấp vào ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 12/1, Cơ quan CSĐT công an TP HCM cho biết đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Trần Quốc Dân (44 tuổi) - Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT của một công ty cổ phần kinh doanh địa ốc và Trần Hữu Thiện (27 tuổi) - Giám đốc một công ty TNHH, về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan điều tra, đây là 2 người liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank Chi nhánh 3. Công an xác định, Dân đã lập ra hàng loạt công ty ma rồi thuê những người thân làm giám đốc, lấy pháp nhân làm hợp đồng kinh tế khống đem đi vay tiền tại các ngân hàng.

Cụ thể, hai công ty TNHH TM DV Xuân Lan (có trụ sở tại quận Tân Phú) và TNHH TM DV vận tải Trọng Bằng (quận 11) là của Dân nhưng do Thiện (cháu ruột) và Đặng Ngọc Minh (em vợ) làm giám đốc, đã lập hồ sơ vay của Agribank Chi nhánh 3. Tuy hồ sơ không đủ điều kiện nhưng nhờ sự "can thiệp" của Phó giám đốc và 2 nhân viên phòng tín dụng (đều đã bị khởi tố) nhóm này đã chiếm đoạt trót lọt gần 40 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ tháng 4/2009 đến 6/2010, Dân nhiều lần sử dụng pháp nhân của các công ty trên, làm hợp đồng mua bán khống để vay tiền thanh toán cho đối tác làm ăn rồi chiếm đoạt.

Cảnh sát cũng cáo buộc Dân làm giấy tờ nhà giả của 2 căn nhà mặt tiền đường Hòa Bình, Lê Trọng Tấn ở quận Tân Phú và một số tài sản khác đưa vào ngân hàng thế chấp. Riêng tại Ngân hàng Agribank chi nhánh 3, số tiền mà các công ty của Dân vay đã lên đến hơn 150 tỷ đồng và không có khả năng chi trả.

Ngoài ra, Dân còn bán khống nhà cho người khác và chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Sau khi sự việc đổ bể, Dân và Thiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hành vi cố tình tung tin giả về mưa lũ có thể bị xử lý hình sự 

Hành vi cố tình tung tin giả về mưa lũ có thể bị xử lý hình sự 

24 Nov, 07:04 PM

Kinhtedothi- Trong thời đại số hóa mạnh mẽ, mạng xã hội đã trở thành môi trường giao tiếp quen thuộc của hàng chục triệu người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, song hành với những tiện ích là tình trạng đăng tải và chia sẻ thông tin sai sự thật đang diễn biến ngày càng phức tạp, gây hậu quả nặng nề cho xã hội. Chỉ một cú nhấp chuột thiếu suy nghĩ cũng đủ tạo ra những làn sóng hoang mang, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân và làm rối loạn trật tự cộng đồng.

 Cảnh giác trước các thông tin giả lan truyền trên mạng xã hội về tình hình lũ lụt

 Cảnh giác trước các thông tin giả lan truyền trên mạng xã hội về tình hình lũ lụt

24 Nov, 01:48 PM

Kinhtedothi - Lợi dụng tình hình lũ lụt, những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận. Đây không chỉ là hành vi thiếu trách nhiệm mà còn xâm phạm nghiêm trọng đến trật tự xã hội, gây nguy hiểm trực tiếp cho tính mạng người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ