Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lập nhiều công ty ma chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

KTĐT - Dân đã thành lập hàng loạt công ty ma, lấy pháp nhân ký hợp đồng kinh tế khống rồi đem thế chấp vào ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

KTĐT - Dân đã thành lập hàng loạt công ty ma, lấy pháp nhân ký hợp đồng kinh tế khống rồi đem thế chấp vào ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 12/1, Cơ quan CSĐT công an TP HCM cho biết đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Trần Quốc Dân (44 tuổi) - Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT của một công ty cổ phần kinh doanh địa ốc và Trần Hữu Thiện (27 tuổi) - Giám đốc một công ty TNHH, về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan điều tra, đây là 2 người liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank Chi nhánh 3. Công an xác định, Dân đã lập ra hàng loạt công ty ma rồi thuê những người thân làm giám đốc, lấy pháp nhân làm hợp đồng kinh tế khống đem đi vay tiền tại các ngân hàng.

Cụ thể, hai công ty TNHH TM DV Xuân Lan (có trụ sở tại quận Tân Phú) và TNHH TM DV vận tải Trọng Bằng (quận 11) là của Dân nhưng do Thiện (cháu ruột) và Đặng Ngọc Minh (em vợ) làm giám đốc, đã lập hồ sơ vay của Agribank Chi nhánh 3. Tuy hồ sơ không đủ điều kiện nhưng nhờ sự "can thiệp" của Phó giám đốc và 2 nhân viên phòng tín dụng (đều đã bị khởi tố) nhóm này đã chiếm đoạt trót lọt gần 40 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ tháng 4/2009 đến 6/2010, Dân nhiều lần sử dụng pháp nhân của các công ty trên, làm hợp đồng mua bán khống để vay tiền thanh toán cho đối tác làm ăn rồi chiếm đoạt.

Cảnh sát cũng cáo buộc Dân làm giấy tờ nhà giả của 2 căn nhà mặt tiền đường Hòa Bình, Lê Trọng Tấn ở quận Tân Phú và một số tài sản khác đưa vào ngân hàng thế chấp. Riêng tại Ngân hàng Agribank chi nhánh 3, số tiền mà các công ty của Dân vay đã lên đến hơn 150 tỷ đồng và không có khả năng chi trả.

Ngoài ra, Dân còn bán khống nhà cho người khác và chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Sau khi sự việc đổ bể, Dân và Thiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phường Hoàng Liệt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới

Phường Hoàng Liệt tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật mới

24 Dec, 09:34 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/12, tại trụ sở UBND phường Hoàng Liệt đã diễn ra hội nghị tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật quan trọng của Quốc hội và TP Hà Nội. Hội nghị có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, tổ trưởng dân phố, đại diện các tổ chức đoàn thể và Nhân dân trên địa bàn.

Đà nẵng triệt phá đường dây “chạy án” liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Đà nẵng triệt phá đường dây “chạy án” liên quan vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

24 Dec, 07:20 PM

Kinhtedothi - Thực hiện nghiêm mệnh lệnh của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp - Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng về cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng, liên quan đến vụ án rửa tiền đặc biệt nghiêm trọng có quy mô lên đến 67.000 tỷ đồng.

Phú Thọ: khởi tố 20 đối tượng gây rối trật tự công cộng

Phú Thọ: khởi tố 20 đối tượng gây rối trật tự công cộng

24 Dec, 04:47 PM

Kinhtedothi - Ngày 24/12, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 20 đối tượng liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Thượng Long và xã Minh Hòa.

Đắk Lắk: triệt phá đường dây ma túy xuyên biên giới lớn nhất từ trước đến nay

Đắk Lắk: triệt phá đường dây ma túy xuyên biên giới lớn nhất từ trước đến nay

24 Dec, 02:58 PM

Kinhtedothi - Huy động 200 cán bộ chiến sĩ phối hợp cùng nhiều đơn vị, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công đường dây ma túy xuyên biên giới có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn. Với thủ đoạn tinh vi, sử dụng “vũ khí nóng” và công nghệ cao để xóa dấu vết, nhóm tội phạm này đã bị sa lưới cùng lượng tang vật cực lớn gồm hơn 9kg ma túy tổng hợp và hàng chục nghìn viên hồng phiến.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ