Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lập nhiều công ty ma chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng

KTĐT - Dân đã thành lập hàng loạt công ty ma, lấy pháp nhân ký hợp đồng kinh tế khống rồi đem thế chấp vào ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

KTĐT - Dân đã thành lập hàng loạt công ty ma, lấy pháp nhân ký hợp đồng kinh tế khống rồi đem thế chấp vào ngân hàng chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng.

Ngày 12/1, Cơ quan CSĐT công an TP HCM cho biết đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Trần Quốc Dân (44 tuổi) - Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT của một công ty cổ phần kinh doanh địa ốc và Trần Hữu Thiện (27 tuổi) - Giám đốc một công ty TNHH, về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan điều tra, đây là 2 người liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng của Ngân hàng Agribank Chi nhánh 3. Công an xác định, Dân đã lập ra hàng loạt công ty ma rồi thuê những người thân làm giám đốc, lấy pháp nhân làm hợp đồng kinh tế khống đem đi vay tiền tại các ngân hàng.

Cụ thể, hai công ty TNHH TM DV Xuân Lan (có trụ sở tại quận Tân Phú) và TNHH TM DV vận tải Trọng Bằng (quận 11) là của Dân nhưng do Thiện (cháu ruột) và Đặng Ngọc Minh (em vợ) làm giám đốc, đã lập hồ sơ vay của Agribank Chi nhánh 3. Tuy hồ sơ không đủ điều kiện nhưng nhờ sự "can thiệp" của Phó giám đốc và 2 nhân viên phòng tín dụng (đều đã bị khởi tố) nhóm này đã chiếm đoạt trót lọt gần 40 tỷ đồng.

Ngoài ra, từ tháng 4/2009 đến 6/2010, Dân nhiều lần sử dụng pháp nhân của các công ty trên, làm hợp đồng mua bán khống để vay tiền thanh toán cho đối tác làm ăn rồi chiếm đoạt.

Cảnh sát cũng cáo buộc Dân làm giấy tờ nhà giả của 2 căn nhà mặt tiền đường Hòa Bình, Lê Trọng Tấn ở quận Tân Phú và một số tài sản khác đưa vào ngân hàng thế chấp. Riêng tại Ngân hàng Agribank chi nhánh 3, số tiền mà các công ty của Dân vay đã lên đến hơn 150 tỷ đồng và không có khả năng chi trả.

Ngoài ra, Dân còn bán khống nhà cho người khác và chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Sau khi sự việc đổ bể, Dân và Thiện đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

Đắk Lắk: khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty lâm nghiệp Ea Kar

28 Feb, 05:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 28/2, theo nguồn tin của Báo Kinh tế & Đô thị, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Phi Tiến, Giám đốc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar để điều tra về hành vi “Nhận hối lộ”.

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

Chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử và hòa giải tại tòa

28 Feb, 11:57 AM

Kinhtedothi - Vừa qua, TAND khu vực 18 và TAND khu vực 17 đã phối hợp tổ chức tọa đàm chuyên đề về công tác giải quyết các loại vụ án và hoạt động hòa giải, đối thoại tại tòa, nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao chất lượng xét xử trong bối cảnh tổ chức bộ máy ngành tòa án có nhiều thay đổi sau sáp nhập.

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

Xử lý 56 trường hợp vi phạm tại đường ngang đường sắt trong 1 ngày

27 Feb, 10:15 PM

Kinhtedothi-Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường sắt, ngày 27/2/2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đồng loạt triển khai kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tại các đường ngang giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên phạm vi toàn quốc.

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

Thu giữ gần 6 tấn thực phẩm bẩn tại Thanh Hóa

27 Feb, 07:44 PM

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa kiểm tra đột xuất 2 kho lạnh, phát hiện gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu bò không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm bốc mùi hôi thối

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ