Lập quy hoạch đô thị khu vực Hồ Gươm và các tuyến phố xung quanh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã có buổi làm việc với UBND quận Hoàn Kiếm về công tác triển khai đồ án nghiên cứu quy hoạch đô thị khu vực Hồ Gươm và tuyến phố xung quanh gồm Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy.  Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Xây dựng yêu cầu các bên liên quan khi lập đồ án cần quan tâm đến nội dung thiết kế không gian kiến trúc cảnh quan tuyến phố cũ, trong đó thiết kế đô thị cần tập trung vào các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Tràng Tiền cùng với đó có đánh giá hiện trạng kiến trúc trên tuyến phố; xác định mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, tầng cao. Đối với hệ thống cây xanh và cảnh quan lựa chọn những cây xanh có màu sắc phù hợp với tuyến phố và sẵn có tại địa phương. Đặc biệt tại các khu di tích, các công trình di sản văn hóa cần khoanh vùng bảo vệ theo Luật Di sản, kiểm soát việc xây dựng các công trình xung quanh. Dự kiến, đồ án nghiên cứu quy hoạch đô thị khu vực Hồ Gươm và tuyến phố xung quanh sẽ được hoàn thành vào năm 2015.

Kinhtedothi - Ngày 29/6, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đã có buổi làm việc với UBND quận Hoàn Kiếm về công tác triển khai đồ án nghiên cứu quy hoạch đô thị khu vực Hồ Gươm và tuyến phố xung quanh gồm Hàng Đào, Hàng Ngang, Hàng Đường, Đồng Xuân, Hàng Giấy. 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ Xây dựng yêu cầu các bên liên quan khi lập đồ án cần quan tâm đến nội dung thiết kế không gian kiến trúc cảnh quan tuyến phố cũ, trong đó thiết kế đô thị cần tập trung vào các tuyến phố Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Hàng Khay, Tràng Tiền cùng với đó có đánh giá hiện trạng kiến trúc trên tuyến phố; xác định mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, tầng cao. Đối với hệ thống cây xanh và cảnh quan lựa chọn những cây xanh có màu sắc phù hợp với tuyến phố và sẵn có tại địa phương. Đặc biệt tại các khu di tích, các công trình di sản văn hóa cần khoanh vùng bảo vệ theo Luật Di sản, kiểm soát việc xây dựng các công trình xung quanh. Dự kiến, đồ án nghiên cứu quy hoạch đô thị khu vực Hồ Gươm và tuyến phố xung quanh sẽ được hoàn thành vào năm 2015.