Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lật tẩy thủ đoạn của ổ nhóm trộm cắp dây cáp điện ở Hà Nội

Kinhtedothi - Đối tượng Thắng ra tù và từng làm công nhân xây dựng tại một số công trình trên địa bàn huyện Mê Linh. Do nắm được việc quản lý, bảo vệ tài sản của chủ công trình và cơ quan, trường học còn sơ hở nên Thắng đã bàn bạc với các đồng phạm trộm cắp tài sản.

Ngày 2/6, cơ quan CSĐT - Công an huyện Mê Linh, Hà Nội cho biết đã khởi tố, tạm giam nhóm đối tượng liên quan đến vụ trộm cắp dây cáp điện gồm Nguyễn Văn Thắng (SN 1987) cùng 3 đồng phạm là Nguyễn Bá Cường (SN 1996), Phạm Văn Thanh (SN 1984), cùng quê tại huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định; Nguyễn Văn Giáp (SN 1984), quê quán tỉnh Đắk Lắk. Các đối tượng là lao động tự do, cùng tạm trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Công an huyện Mê Linh đã điều tra, làm rõ nhóm đối tượng cắt trộm đường dây dẫn điện.

Theo tài liệu điều tra, Thắng ra tù và từng làm công nhân xây dựng tại một số công trình trên địa bàn huyện Mê Linh. Đối tượng Thắng nắm được việc quản lý, bảo vệ tài sản của chủ công trình và cơ quan, trường học còn sơ hở nên Thắng đã bàn bạc với các đồng phạm trộm cắp tài sản để lấy tiền chi tiêu.

Biết được hệ thống dây cáp điện cấp nguồn cho Trường tiểu học Văn Khê A có giá trị, nên sau khi Thắng bàn bạc, thống nhất phương thức, thủ đoạn các các đối tượng Giáp, Thanh, Cường đã chuẩn bị công cụ để gây án.

Rạng sáng 16/5, các đối tượng trèo lên hệ thống dây dẫn cắt hơn 50m dây cáp dẫn điện cấp nguồn cho trường học và khu vực khiến cả vùng mất điện toàn phần.

Khi đến địa bàn, lực lượng chức năng ngành Điện đã nhanh chóng phát hiện kẻ gian cắt toàn bộ đường dây cáp đồng cấp điện cho khu vực và báo cho Công an huyện Mê Linh.

Tiếp nhận thông tin, Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện đã nhanh chóng phối hợp khám nghiệm hiện trường, truy dấu vết tội phạm và xác định đối tượng liên quan là Nguyễn Văn Thắng. Công an huyện Mê Linh đã phối hợp với Công an quận Long Biên bắt giữ đối tượng Thắng cùng đồng phạm.

Tại cơ quan điều tra, Thắng nhận cùng Thanh, Giáp, Cường trộm cắp hơn 50m dây cáp đồng có trọng lượng trên 100kg. Sau đó, các đối tượng đem bán với giá hơn 20 triệu đồng để lấy tiền chia nhau chi tiêu cá nhân.

Hiện cơ quan CSĐT - Công an huyện Mê Linh đang củng cố hồ sơ và tiếp tục điều tra mở rộng.

Chặn bắt 2 nam thanh niên cướp giật tài sản của phụ nữ ở Ứng Hòa

Chặn bắt 2 nam thanh niên cướp giật tài sản của phụ nữ ở Ứng Hòa

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

Án lệ hợp đồng hứa thưởng: cần tái lập ranh giới “Điều cấm của luật” trong pháp luật dân sự

21 Dec, 10:21 AM

Kinhtedothi - Việc một vụ giám đốc thẩm liên quan đến thỏa thuận hứa thưởng giữa luật sư và khách hàng được đề xuất phát triển thành án lệ đã vượt ra ngoài phạm vi của một tranh chấp thù lao nghề nghiệp thông thường. Vấn đề cốt lõi được đặt ra không nằm ở con số thù lao hay cơ chế thưởng - phạt, mà ở cách hiểu và áp dụng một khái niệm nền tảng của pháp luật dân sự: “vi phạm điều cấm của luật” theo Bộ luật Dân sự năm 2015.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia với gần 3.000 bị hại

18 Dec, 03:35 PM

Kinhtedothi - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với quy mô đặc biệt lớn, bắt giữ 22 đối tượng hoạt động tại Campuchia. Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây này đã lừa đảo gần 3.000 bị hại, với tổng số tiền giao dịch lên tới hơn 7.500 tỷ đồng.

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

Phường Hoàn Kiếm quyết liệt thực hiện cao điểm thu hồi súng, vũ khí nguy hiểm, giữ vững an ninh trật tự

17 Dec, 08:55 PM

Kinhtedothi - Thực hiện Kế hoạch cao điểm vận động toàn dân giao nộp, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ theo chỉ đạo của các cấp, Công an phường Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã chủ động xây dựng kế hoạch, xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh chỉ tiêu thu hồi súng và đạn, yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ