Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lật thuyền ở hồ thủy điện Hòa Bình

KTĐT - Ông Nguyễn Văn Tâm, Phó Ban thường trực phòng chống bão lũ-giảm nhẹ thiên tai huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết sáng 11/5, người dân đã vớt được một chiếc xe máy bị nạn trong vụ lật thuyền máy trên thượng nguồn hồ thủy điện Hòa Bình xảy ra chiều 9/5.
 
 
Hồ thủy điện Hòa Bình. (Ảnh: Ngọc Hà/TTXVN)
 

Vụ lật thuyền làm 10 xe máy và 20 người ngồi trên thuyền rơi xuống hồ trong tình trạng có mưa lũ, nhiều cây trôi nhưng may mắn không ai bị chết đuối. Số xe máy, đồ đạc còn lại đang được người dân tiếp tục tìm kiếm.

Ông Lường Văn Phận, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Chiềng Hoa (huyện Mường La) cho biết thêm chiều 9/5, anh Hoàng Văn Đức lái thuyền máy chở 20 người cùng 10 chiếc xe gắn máy trên thuyền từ xã Chiềng Hoa lên mạn ngược. Khi thuyền đến đoạn giáp ranh giữa bản Bắc (thuộc xã Chiềng Hoa) với bản Tôm (xã Tạ Bú) thì gặp lũ từ suối Chiến đổ về. Do thuyền phải liên tục tránh củi, cây gỗ trôi, nên mũi thuyền va vào tảng đá ven bờ, chân vịt của thuyền máy bị gẫy bởi cây mục trôi trên hồ đâm phải, làm thuyền bị lật úp.

Ông Quàng Văn Ọi, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Tạ Bú (huyện Mường La) chia sẻ: rất may, thuyền bị lật ở gần bờ, lại có thêm 2 thuyền của người dân đang đánh cá gần đó kịp thời đến cứu vớt các nạn nhân; trong đó có 1 cháu bé 1 tuổi. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, bà con trong xã đã huy động trên 40 người đến tìm vớt đồ đạc, xe máy của các nạn nhân, nhưng đến nay mới chỉ vớt được 1 trong 10 chiếc xe máy từ lòng hồ lên bờ do nơi bị lật thuyền hiện lũ vẫn đang chảy siết.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do thuyền chở quá tải, lại gặp mưa lũ, nước hồ trên thượng nguồn chảy siết, gây lật thuyền. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị lật thuyền trên hồ thủy điện Hòa Bình.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

Xóm mưu sinh dưới đáy đại dương

17 Feb, 03:15 PM

Kinhtedothi-Ở xóm Gành Cả (thôn Châu Thuận Biển, xã Đông Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), biển không chỉ ở trước mặt mà còn chảy trong ký ức và số phận của mỗi người. Từ bao đời nay, nơi đây nổi tiếng với nghề lặn biển săn bắt hải sản ở ngư trường Hoàng Sa – một nghề vừa khắc nghiệt, vừa hiểm nguy, nhưng mang lại nguồn sống cho hàng trăm gia đình.

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

Công an Cần Thơ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử xuyên Tết

17 Feb, 11:33 AM

Kinhtedothi - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực căn cước và định danh điện tử, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP Cần Thơ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

Đón Tết trên các Nhà giàn DK1 nhưng vẫn trực sẵn sàng chiến đấu

17 Feb, 01:40 AM

Kinhtedothi - Tối 16/2, trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị đón giao thừa năm mới Bính Ngọ 2026. Tại xã Long Sơn, TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức chương trình chúc Tết trực tuyến từ Sở Chỉ huy Vùng tới các điểm cầu ở các đơn vị, các nhà giàn và tàu đang làm nhiệm vụ trên biển.

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

Giao thừa Bính Ngọ tại TP Hồ Chí Minh: an toàn, văn minh và đậm đà bản sắc

17 Feb, 01:39 AM

Kinhtedothi - Giao thừa Tết Bính Ngọ là một thời khắc thiêng liêng, khi đất trời chuyển mình sang năm mới và lòng người cũng rộn ràng những ước vọng tốt đẹp. Tại TP Hồ Chí Minh, khoảnh khắc ấy không chỉ là sự giao hòa của thời gian mà còn là bức tranh sống động về nhịp sống đô thị hiện đại đan xen với những giá trị truyền thống bền bỉ. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ