DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lật thuyền tại Hàn Quốc, chục người mất tích

06-09-2015 14:17
Kinhtedothi - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 10 người mất tích sau khi một thuyền cá của Hàn Quốc gặp tai nạn ngoài khơi.
Chiếc thuyền được tìm thấy sáng nay (6/9)  trong trạng thái lật úp. Chiếc thuyền đã mất sóng liên lạc kể từ ngày hôm qua, giới chức bờ biển phía nam đảo Jeju cho biết qua điện thoại.
 
Thi thể của 8 người đã được tìm thấy tại vùng biển Chuja, nằm giữa khu vực bờ biển phía Nam và đảo Jeju. Trong khi đó, 3 người khác đã được đưa đến bệnh viện và có khả năng sống sót. Theo thông tin từ cảnh sát biển, chiếc thuyền chở từ 18 đến 19 người, đang trong hải trình đánh bắt, ra khơi từ ngày 5/9 hướng tới vùng biển Chuja.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã kêu gọi lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người còn mất tích.

Vào tháng 4/2014, một chiếc phà chở khách mang tên Sewol đã chìm ngoài khơi nước này khiến khoảng 300 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là trẻ em, dấy lên sự bức xúc của dư luận về tính hiệu quả của công tác giải cứu những tai nạn đường biển tại Hàn Quốc.

 
TAG: