Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lẩu cháo lạ miệng cho ngày Hà Nội trở gió

Kinhtedothi - Chiều thu Hà Nội, xì xụp lẩu là thú vui ẩm thực của nhiều gia đình, hội nhóm. Điểm chung nhất cho các món lẩu cháo là nước hầm xương được ninh cùng một số vị thuốc bắc để tạo sự khác biệt.
Lẩu cháo là biến tấu thú vị, kết hợp độc đáo giữa hai món ăn quen thuộc. Tiết trời thu se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi cùng nhau thưởng thức hương vị độc đáo của những món lẩu lạ mà quen này.

Chiều thu Hà Nội, xì xụp lẩu là thú vui ẩm thực của nhiều gia đình, hội nhóm. Điểm chung nhất cho các món lẩu cháo là nước hầm xương được ninh cùng một số vị thuốc bắc để tạo sự khác biệt. Tuy nhiên, mỗi loại lại có những công thức và rau đi kèm riêng, tạo nên những hương vị đặc biệt, riêng có cho món ăn. Lẩu cháo lòng, sườn hay cá quả vừa ấm áp, vừa lạ miệng lại êm bụng là những gợi ý hay dành cho bạn.
Bạn có thể thưởng thức lẩu cháo cá quả trên phố Nguyễn Cao chỉ với 120.000 đồng/nồi. Ảnh: Hạt Tiêu.
Bạn có thể thưởng thức lẩu cháo cá quả trên phố Nguyễn Cao chỉ với 120.000 đồng/nồi. Ảnh: Hạt Tiêu.
Lẩu cháo lòng

Nếu là thực khác trung thành của món cháo lòng thì lẩu cháo lòng chắc chắn sẽ làm bạn thấy thỏa mãn. Lẩu cháo lòng được chế từ nước ninh xương cùng gạo. Tuy nhiên, khác hơn so với món cháo thông thường ở chỗ món lẩu được cho thêm tiết, tạo màu nâu rất hấp dẫn cho nồi lẩu, còn các loại lòng non, gan, dạ dày, tim, cật, dồi... sau khi được chủ quán ướp gia vị và chần qua sẽ được thực khách nhúng trên bàn ăn.

Các loại rau ăn kèm món lẩu đặc biệt này bao gồm tía tô, hành lá, hành củ, rau cải... rất hợp vị. Bạn nên cho rau vào trước lòng để mùi thơm từ các thứ rau này quyện lẫn vào lòng sẽ giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn.

Trong bữa tiệc lẩu cháo lòng không thể thiếu nước mắm ớt hoặc muối ớt pha chanh, làm tăng vị đậm đà, thơm ngon cho món ăn. Bạn có thể thưởng thức lẩu cháo lòng ở đầu phố Vọng Đức, phố Hàng Cân, Mai Hắc Đế, Bà Triệu… với giá khoảng 200.000 đồng/ nồi, rất đầy đặn cho 4 người ăn.

Lẩu cháo sườn
 
Lẩu cháo sườn thú nhất là khi ăn lớp sụn giòn giòn, quện lẫn với thịt bùi bùi. Sườn non được cho hẳn vào nồi lẩu cháo có độ sánh vừa phải, hạt gạo nở bung và xương sườn mềm nhừ. Ăn kèm với lẩu chảo sườn có rau cải cúc và các loại nấm như kim châm, bông tuyết, nấm hương…
Giá cho nồi lẩu cháo cho 2 người khoảng 120.000 đồng, nấm 40.000 đồng/ đĩa, rau cải cúc (gọi thêm) là 10.000 đồng/ đĩa. Ảnh: Nguyên Chi.
Giá cho nồi lẩu cháo cho 2 người khoảng 120.000 đồng, nấm 40.000 đồng/ đĩa, rau cải cúc (gọi thêm) là 10.000 đồng/ đĩa. Ảnh: Nguyên Chi.
Lẩu cháo sườn được đun trên bếp than hoa và để trong một chiếc nồi đất nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng bên trong đầy ắp sườn, thớ thịt sườn dày dặn, chứ không phải loại sườn cục chỉ xương với xẩu. Tuy nhiên để đảm bảo no lâu, bạn nên gọi thêm ít đồ nướng ngồi lai dai cùng.

Phố Quán Sứ, Trần Quý Cáp, Trần Khát Chân là những địa chỉ quen thuộc mà những người mê lẩu cháo sườn thường tìm đến.

Lẩu cháo cá quả

Cảm nhận chung của nhiều thực khách, món lẩu cháo cá quả ở đây có mùi thơm dịu, vị ngọt, bùi của thịt cá quả rất đặc trưng. Nước cháo không quá đặc và hành củ, tía tô ăn kèm rất hợp vị, khi ăn rắc thêm chút tiêu bắc lại thêm phần đưa đẩy.

Lẩu cháo cá quả được dân nhậu rất ưa chuộng vì dễ ăn, thơm ngon và đặc biệt có tác dụng giải rượu tuyệt vời. Các gia đình có con nhỏ cũng rất thích món lẩu cháo lạ miệng này không chỉ bởi món ăn giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng giải cảm rất tốt.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ