Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lầu Năm Góc bắt tay hợp tác với Apple

Kinhtedothi - Theo Reuters, Lầu Năm Góc đang hợp tác với các hãng Apple, Boeing và Đại học Harvard cùng một số tổ chức khác để phát triển thiết bị cảm ứng công nghệ cao, có thể đeo được trên người hoặc gắn ở phía ngoài máy bay.
Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết công nghệ mới này sẽ sử dụng các công nghệ in hiện đại để tạo ra những thiết bị điện tử dẻo, có tính co giãn và được gắn những thiết bị cảm ứng mà các binh s​ỹ có thể đeo trên người. Ngoài ra, các thiết bị điện tử này có thể được sử dụng trên các tàu thuyền và máy bay chiến đấu để theo dõi kết cấu của chúng theo thời gian thực. 

Theo quan chức này, Chính phủ Mỹ sẽ cấp 75 triệu USD cho dự án trên trong vòng 5 năm, trong khi các công ty thuộc Phòng Thí nghiệm Không quân Mỹ sẽ đóng góp khoảng 90 triệu USD và khoản đóng góp của các chính quyền địa phương là 171 triệu USD. 

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố: "Tôi đang hối thúc Lầu Năm Góc đầu tư vào đổi mới công nghệ tại Thung lũng Silicon và các cộng đồng công nghệ trên toàn quốc. Hiện chúng ta đang tiến thêm một bước nữa."

Theo các quan chức quốc phòng Mỹ, sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới buộc Lầu Năm Góc phải tìm kiếm các đối tác trong khu vực tư nhân thay vì tự phát triển công nghệ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ