Lấy xe của bạn học mang đi tiệm cầm đồ

Chia sẻ

KTĐT - Tuyền mở cặp lấy trộm chìa khoá, giấy đăng ký xe mô tô, giấy CMND của một bạn gái cùng thực tập tại Bệnh viên Đa khoa TW Cần Thơ rồi mang xe của bạn đi cầm đồ.

KTĐT - Tuyền mở cặp lấy trộm chìa khoá, giấy đăng ký xe mô tô, giấy CMND của một bạn gái cùng thực tập tại Bệnh viên Đa khoa TW Cần Thơ rồi mang xe của bạn đi cầm đồ.

Ngày hôm nay (22/10), HĐXX phúc thẩm TAND TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử và tuyên phạt Trần Thị Ngọc Tuyền (21 tuổi, ngụ thị trấn Thới Lai, huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ) là sinh viên Trường CĐ Y tế Cần Thơ, 6 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.    

Theo án sơ thẩm, Tuyền và chị Võ Thị Kim Hoàng Nhỏ là bạn học chung lớp Y sỹ đa khoa của Trường CĐ Y tế Cần Thơ, được bố trí thực tập chung tại Bệnh viên Đa khoa TW Cần Thơ.

Khoảng 13h30 ngày 17/4, chị Nhỏ đi xe mô tô BKS 67N2-2242 đến Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ để thực tập và gửi xe tại bãi giữ xe của bệnh viện. Sau khi lên hội trường chị Nhỏ bỏ cặp xách tại đó rồi xuống Khoa sản để thực tập.

Hơn 14h cùng ngày, Tuyền cũng vào bệnh viện và lên hội trường thì thấy cặp xách của chỉ Nhỏ để đó liền mở cặp lấy trộm chìa khoá, giấy đăng ký xe mô tô, giấy CMND rồi xuống bãi xe của bệnh viện xin lấy xe và nói là bị mất phiếu gởi xe, nhưng nhân viên bảo vệ không cho lấy. Tuyền lấy CMND và giấy đăng ký xe của chị Nhỏ photo để lại, nên nhân viên bảo vệ mới đồng ý cho nhận xe.

Sau khi lấy được xe của chị Nhỏ, Tuyền đem đến tiệm cầm đồ thế chấp lấy 6 triệu đồng tiêu xài cá nhân…

Đến ngày 28/4, thì Tuyền bị bắt. Do gia đình Tuyền đã bỏ tiền ra để bồi thường chiếc xe và bị hại có đơn xin giảm án nên HĐXX phúc thẩm đã chấp nhận đơn kháng cáo, chuyển từ 6 tháng tù giam (án sơ thẩm)  sang 6 tháng tù cho hưởng án treo