Lấy ý kiến người dân làng cổ Đường Lâm về đồ án quy hoạch

Chia sẻ

KTĐT - Ngày 10/7, Viện Bảo tồn di tích, đơn vị thực hiện đồ án Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích làng cổ Đường Lâm đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đại diện của người dân Đường Lâm về các phương án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Hùng Cường, chủ trì đồ án đã trình bày những phương án bảo tồn của vùng 1, vùng 2 và của các ngôi nhà cổ, ngôi nhà chưa được xếp hạng… Một số đại biểu có mặt tại buổi lấy ý kiến như ông Vũ Đức Thịnh, ông Giang Mạnh Hoằng, ông Hà Huy Mão, ông Nguyễn Văn Phúc… nhất trí với các phương án bảo tồn mà đồ án đưa ra. Tuy nhiên, những người dân không được mời nhưng vẫn có mặt tại hội nghị như bà Hà Thị Bích, chị Nguyễn Thị Hạnh lại yêu cầu bản đồ án phải chấp nhận cho người dân xây nhà cao tầng trong vùng lõi để giải quyết nhu cầu sinh sống. Các vị đại biểu cũng yêu cầu đơn vị thực hiện đồ án mời thêm đại diện người dân để có cái nhìn đa chiều, biện pháp giải quyết những vướng mắc nảy sinh từ đời sống trong quá trình bảo vệ di sản.

Theo thông tin từ Sở VHTT&DL, đồ án Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục được Sở QH - KT và đơn vị thực hiện tu sửa, hoàn thành và trình Chủ tịch UBND TP Hà Nội phê duyệt trong tháng 7/2013.
 
 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần