Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lấy ý kiến người dân làng cổ Đường Lâm về đồ án quy hoạch

KTĐT - Ngày 10/7, Viện Bảo tồn di tích, đơn vị thực hiện đồ án Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích làng cổ Đường Lâm đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đại diện của người dân Đường Lâm về các phương án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích.
Tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Hùng Cường, chủ trì đồ án đã trình bày những phương án bảo tồn của vùng 1, vùng 2 và của các ngôi nhà cổ, ngôi nhà chưa được xếp hạng… Một số đại biểu có mặt tại buổi lấy ý kiến như ông Vũ Đức Thịnh, ông Giang Mạnh Hoằng, ông Hà Huy Mão, ông Nguyễn Văn Phúc… nhất trí với các phương án bảo tồn mà đồ án đưa ra. Tuy nhiên, những người dân không được mời nhưng vẫn có mặt tại hội nghị như bà Hà Thị Bích, chị Nguyễn Thị Hạnh lại yêu cầu bản đồ án phải chấp nhận cho người dân xây nhà cao tầng trong vùng lõi để giải quyết nhu cầu sinh sống. Các vị đại biểu cũng yêu cầu đơn vị thực hiện đồ án mời thêm đại diện người dân để có cái nhìn đa chiều, biện pháp giải quyết những vướng mắc nảy sinh từ đời sống trong quá trình bảo vệ di sản.

Theo thông tin từ Sở VHTT&DL, đồ án Quy hoạch bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích làng cổ Đường Lâm sẽ tiếp tục được Sở QH - KT và đơn vị thực hiện tu sửa, hoàn thành và trình Chủ tịch UBND TP Hà Nội phê duyệt trong tháng 7/2013.
 
 

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Người dân an tâm vì chính sách minh bạch, công bằng

Người dân an tâm vì chính sách minh bạch, công bằng

23 Oct, 04:23 PM

Kinhtedothi - Liên quan đến phương án, địa điểm tái định cư của các hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng dự án đầu tư xây dựng Quảng trường – Công viên khu vực TOD phía Đông hồ Hoàn Kiếm, người dân cho biết họ an tâm bởi sự rõ ràng, minh bạch trong công tác tổ chức…

Khánh Hòa đối thoại với người dân vùng dự án điện hạt nhân, đề xuất khu tái định cư an toàn

Khánh Hòa đối thoại với người dân vùng dự án điện hạt nhân, đề xuất khu tái định cư an toàn

23 Oct, 02:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức đối thoại với người dân vùng dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 để lấy ý kiến về vị trí khu tái định cư mới. 2 phương án được đề xuất đều nằm ngoài vùng bảo vệ khẩn cấp, bảo đảm an toàn hạt nhân, hạ tầng đồng bộ và sinh kế bền vững cho người dân.

Phú Thọ tái thiết không gian đô thị sau sáp nhập: Hướng tới phát triển mở và bền vững

Phú Thọ tái thiết không gian đô thị sau sáp nhập: Hướng tới phát triển mở và bền vững

23 Oct, 10:54 AM

Kinhtedothi - Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đến năm 2045 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Phú Thọ đang tập trung đẩy mạnh công tác quy hoạch và phát triển đô thị, coi đây là khâu đi trước để tạo định hướng cho phát triển không gian, kiến trúc, cảnh quan và hạ tầng kinh tế - xã hội trong giai đoạn phát triển mới sau sáp nhập.

Hiện thực hóa tầm nhìn đô thị

Hiện thực hóa tầm nhìn đô thị

23 Oct, 06:10 AM

Kinhtedothi - UBND TP Hà Nội vừa giao các sở, ngành liên quan hoàn thiện các thủ tục cần thiết để có thể khởi công Dự án Đại lộ cảnh quan sông Hồng vào đầu năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ