DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

LĐLĐ quận Đống Đa: Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Nguyên Bảo
12-08-2021 19:57
Kinhtedothi - Trong ngày 12/8, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức chuyến xe “Gian hàng lưu động - An sinh Công đoàn 0 đồng” trao 224 suất quà gồm các thực phẩm thiết yếu như: mỳ tôm, gạo, dầu ăn… trị giá hơn 50 triệu đồng và gần 70 triệu đồng tiền mặt cho người lao động của Công ty cổ phần Kỹ thuật làm sạch và Thương mại quốc tế (ICT) có hoàn cảnh khó khăn...
Tin liên quan
Ngày 12/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Đống Đa đã tổ chức trao tặng 320 suất quà cho đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn quận. 
 LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức chuyến xe “Gian hàng lưu động - An sinh Công đoàn 0 đồng” trao 224 suất quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Đây là hoạt động hỗ trợ khẩn cấp của Công đoàn quận Đống Đa nhằm kịp thời giúp đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Theo đó, trong ngày 12/8, LĐLĐ quận Đống Đa đã tổ chức chuyến xe “Gian hàng lưu động - An sinh Công đoàn 0 đồng” trao 224 suất quà gồm các thực phẩm thiết yếu như: mỳ tôm, gạo, dầu ăn… trị giá hơn 50 triệu đồng và gần 70 triệu đồng tiền mặt cho người lao động của Công ty cổ phần Kỹ thuật làm sạch và Thương mại quốc tế (ICT) có hoàn cảnh khó khăn.
Tiếp đó, LĐLĐ quận đã đi tặng 95 suất quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn quận; tặng quà cho đoàn viên UBND phường Văn Chương đang trong khu vực phong toả; khảo sát các DN thực hiện “Vùng xanh doanh nghiệp” và các điểm hỗ trợ giá thực phẩm cho đoàn viên công đoàn và người lao động.
Nhằm quan tâm, chăm lo, hỗ trợ kịp thời đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, LĐLĐ quận cũng đã trực tiếp đến trao suất quà và 3 triệu đồng tiền mặt cho đoàn viên Hoàng Mỹ Linh (giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng, quận Đống Đa). Chị Linh có 3 con nhỏ, chồng mới mất gần một tháng nay do bệnh hiểm nghèo. Nguồn thu nhập chính trong gia đình đến từ đồng lương làm giáo viên mầm non của chị. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát, chị Linh phải tạm nghỉ việc, thu nhập bấp bênh.
“Trong lúc dịch bệnh như thế này, sự chia sẻ, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn và LĐLĐ quận thật quý báu cả về vật chất và tinh thần, giúp mẹ con tôi vượt qua được mọi khó khăn ở trước mắt. Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn” - chị Linh chia sẻ.
Theo Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa Lê Thị Kim Huệ, việc nắm bắt những trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động thường xuyên được LĐLĐ quận triển khai từ đầu mùa dịch. Tuy nhiên, ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của LĐLĐ TP về việc hỗ trợ khẩn cấp người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, LĐLĐ quận Đống Đa đã phát động đợt cao điểm, tích cực rà soát đoàn viên để đảm bảo những phần quà an sinh Công đoàn sẽ đến kịp thời, tận tay người lao động và không để sót bất kì trường hợp nào.
 Chủ tịch HĐND quận Đống Đa Nguyễn Anh Cường trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
LĐLĐ quận cũng đã sáng tạo, chủ động xây dựng kế hoạch riêng về phát động và triển khai phong trào “5S” phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các cấp Công đoàn quận Đống Đa. Triển khai mô hình “Vùng xanh doanh nghiệp”, thiết lập DN an toàn để nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; mô hình “Gian hàng lưu động - An sinh Công đoàn 0 đồng”; mô hình “Siêu thị 0 đồng”; mở các siêu thị miễn phí cung cấp hàng hóa cho đối tượng đoàn viên, người lao động khó khăn; mô hình “Gian hàng An sinh Công đoàn - Điểm hỗ trợ giảm giá thực phẩm”; phối hợp với các cửa hàng, đơn vị cung cấp sản phẩm để chiết khấu cho đối tượng là đoàn viên, người lao động khó khăn; mô hình “Vòng tay An sinh Công đoàn”.