Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội tạo dựng thương hiệu du lịch Thủ đô

Lê Nam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Việc tổ chức Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội thành sự kiện thường niên sẽ tạo dựng thương hiệu cho du lịch Thủ đô, đồng thời kích cầu, thu hút du khách đến với Hà Nội.

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tại buổi làm việc với các sở, ngành về việc chuẩn bị tổ chức Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 chiều 6/9.

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023 sẽ được tổ chức từ 13-15/10 tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm với sự tham gia của các nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, các làng nghề truyền thống, doanh nghiệp du lịch Hà Nội và các địa phương.

Trình diễn mẫu áo dài tại lễ khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: Hoài Nam
Trình diễn mẫu áo dài tại lễ khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: Hoài Nam

Dự kiến, Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra tối 13/10 tại không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm là sự kết hợp giữa âm nhạc, ánh sáng và trình diễn áo dài 3 miền Bắc - Trung - Nam của Hà Nội - Huế - TP Hồ Chí Minh...

Đặc biệt phần trình diễn áo dài của các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khách sạn… là điểm nhấn nổi bật của chương trình. Hoạt động này nhằm chuyển tải thông điệp du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Hà Nội nói riêng, đưa hình ảnh áo dài từ “đại sứ văn hóa” dần trở thành “đại sứ du lịch” - một sản phẩm du lịch đặc trưng của Hà Nội.

Trình diễn thời trang áo dài tại buổi họp báo công bố Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: Hoài Nam
Trình diễn thời trang áo dài tại buổi họp báo công bố Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: Hoài Nam

Đáng chú ý, trong thời gian diễn ra lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2023, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, phố cổ Hà Nội, cầu Long Biên, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội và Câu lạc bộ Đình Làng Việt sẽ  tổ chức chương trình  đồng diễn áo dài với chủ đề “Áo dài kết nối Du lịch với Di sản Hà Nội”.

Cũng trong thời gian này, tại khu vực quảng trường Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, Sở Du lịch sẽ bố trí không gian triển làm áo dài với nội dung áo dài xưa và nay trong văn hóa của người Việt Nam. Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ các làng nghề chuyên may áo dài quảng bá sản phẩm, ban tổ chức còn tổ chức 50 gian hàng trưng bầy, giới thiệu áo dài của các làng nghề, nhà may, nhà  thiết kế áo dài nổi tiếng của Hà Nội và các địa phương. 

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết, Lễ hội Áo dài du lịch năm 2023 nhằm mục tiêu kích cầu du lịch của Thủ đô, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với Hà Nội. Đồng thời bảo tồn và phát triển, khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Trình diễn mẫu áo dài tại lễ khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: Hoài Nam
Trình diễn mẫu áo dài tại lễ khai mạc Lễ hội áo dài du lịch Hà Nội 2022. Ảnh: Hoài Nam

“Thông qua sự kiện, ngành du lịch Hà Nội tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa doanh nghiệp du lịch Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài” - bà Đặng Hương Giang nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu rõ, thời gian tới hoạt động này cần được tổ chức thành sự kiện thường niên vào dịp kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam, qua đó tạo cơ hội cho doanh nghiệp lữ hành xây dựng tour chuyên biệt của TP Hà Nội. "Nhưng để làm được điều này đòi hỏi Sở Du lịch Hà Nội và các doanh nghiệp lữ hành Thủ đô xây dựng tổ chức tour, tuyến du lịch thăm quan làng nghề may mặc áo dài qua đó thu hút du khách, tạo cơ hội cho cơ sở sản xuất tiêu thụ sản phẩm. Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền quảng bá sự kiện tới quận, huyện Hà Nội cũng như các tỉnh thành trong cả nước để người dân, du khách biết đến hoạt động này"- Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền nhấn mạnh .

 

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần