DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lễ hội Tết 4 phương: Về miền ký ức xưa

27-01-2016 07:27
Kinhtedothi - Đến với Lễ hội Tết 4 phương, khách tham quan sẽ được trở về miền ký ức xưa với không gian Tết cổ truyền đặc trưng bởi hình ảnh nét nhà ba gian mộc mạc cùng đôi câu đối đỏ, tranh Đông Hồ, hoa đào thắm, mâm ngũ quả…
Với mong muốn góp phần phát huy, giữ gìn nét đẹp phong tục tập quán, làng nghề truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam đồng thời giới thiệu đến đông đảo người dân những nét đẹp văn hóa Tết của các nước, Công ty du lịch Vietrantour tổ chức chương trình Lễ hội Tết 4 phương tại Vincom Center Nguyễn Chí Thanh.
thư pháp gia Trần Quốc Chí – Phó Chủ nhiệm CLB UNESCO Thư pháp Việt Nam viết chữ thư pháp cho các bạn trẻ.
Thư pháp gia Trần Quốc Chí – Phó Chủ nhiệm CLB UNESCO Thư pháp Việt Nam viết chữ thư pháp cho các bạn trẻ.
Theo đó, từ ngày 24 – 31/1, Lễ hội Tết 4 phương sẽ mở cửa tự do cho người dân tham quan các gian hàng giới thiệu và trưng bày về nghệ thuật thư pháp, tranh đông hồ, trà Việt, hoa kiểng cũng như các sản phẩm, quà nổi tiếng trong dịp Tết cổ truyền dân tộc và các nước bạn.

Tại lễ hội, khách tham quan sẽ được tìm hiểu, tự tay trải nghiệm những thú “chơi Tết” thanh nhã của người Việt xưa như vẽ tranh Đông Hồ, viết thư pháp dưới sự hướng dẫn của nghệ nhân tranh Đông Hồ hàng đầu Nguyễn Đăng Chế và thư pháp gia Trần Quốc Chí – Phó Chủ nhiệm CLB UNESCO Thư pháp Việt Nam đồng thời mang các bức thư pháp, tranh Đông Hồ miễn phí về làm quà. Khách cũng sẽ được tìm hiểu về quy trình sao chè, pha trà, thưởng thức trà miễn phí trong không gian tươi thắm sắc hoa lan và sắc xanh của những cây chè cổ thụ.

Bên cạnh đó, người dân còn được khám phá không gian Tết của các nước bạn với những nét đặc trưng riêng có của từng quốc gia từ trang phục truyền thống đến các nét kiến trúc độc đáo như kiến trúc “chồng diêm” mái hai tầng lấy cảm hứng từ cổng cố cung Gyeongbok, trái tim triều đại Josoen của Hàn Quốc hay cổng trời Torii sơn đỏ chói đặc trưng xuất hiện ở lối vào các đền thờ Thần Đạo Nhật Bản và kiến trúc mái cong, đỉnh nhọn hoành tráng trong kiến trúc chùa chiền, cung đình Thái Lan.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của Đặng Mỹ Huyền - Hoa khôi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng 2015 và cũng là Đại sứ Lễ hội Tết 4 phương cùng học sinh Thủ đô đại diện cho thế hệ trẻ, thế hệ mầm non tương lai của đất nước và cũng là thế hệ kế thừa, tiếp nối truyền thống văn hóa Tết tốt đẹp của dân tộc.
Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội do PV Kinh tế & Đô thị thực hiện:
Hình ảnh nét nhà ba gian mộc mạc cùng đôi câu đối đỏ.

Tranh Đông Hồ.
 Hoa đào thắm, mâm ngũ quả… Hoa đào thắm cùng mâm ngũ quả…
... cùng thưởng thức trà Đến với lễ hội, khách tham quan sẽ được thưởng thức trà miễn phí.
 
Đây là dịp để giới trẻ
Lễ hội Tết 4 phương còn là dịp để giới trẻ lưu giữ những khoảnh khắc khó quên.
TAG: