Lễ hội “TP Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập”

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 10 – 13/9, tại Khu A, Công viên 23/9, quận 1, TP HCM.

Chiều nay (7/9), Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Lễ hội “TP. Hồ Chí Minh – Phát triển và Hội nhập” năm 2015. Theo đó, lễ hội sẽ được diễn ra từ ngày 10 – 13/9, tại Khu A, Công viên 23/9, quận 1, TP HCM. Tham dự buổi họp báo có đại diện các cơ quan ngoại giao các nước ASEAN tại TP.
Ban Tổ chức thông tin về Lễ hội vào chiều 7-9 tại Hội trường Sở Ngoại vụ TP.HCM.
Ban Tổ chức thông tin về Lễ hội vào chiều 7-9 tại Hội trường Sở Ngoại vụ TP HCM.
Theo ông Đoàn Tuấn Linh- Phó GĐ Sở Ngoại vụ TP, lễ hội năm nay có quy mô mở rộng hơn so với mọi năm. Trong đó, gồm: đại diện các nước và hiệp hội doanh nghiệp các nước trong khối ASEAN; Hội Hữu nghị Việt Nam và một số tổ chức phi chính phủ nước ngoài tiêu biểu; cộng đồng người nước ngoài, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, công ty liên doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài cùng các du học sinh đang làm việc và học tập tại TP.

“Lễ hội nhằm hướng tới việc thực hiện mục tiêu phát triển, nâng cao chất lượng và quản lý tốt các hoạt động văn hóa theo hướng văn minh; tăng cường, đổi mới hoạt động thông tin đối ngoại, quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và kiều bào tham gia xây dựng đất nước”, ông Linh nhấn mạnh.

Lễ hội gồm nhiều hoạt động như: Triển lãm về hoạt động đối ngoại của thành phố; trưng bày trang phục truyền thống các vùng miền; các gian hàng ẩm thực, giới thiệu văn hóa ẩm thực các nước do cộng đồng người nước ngoài thực hiện; khu “gian nhà văn hóa các nước”… Bên cạnh đó, lễ hội có các hội thi nấu ăn “Món ngon đất Việt”; “Trang phục yêu thích của tôi”; “Bài hát yêu thích của tôi” dành cho cộng đồng người nước ngoài tham gia.

Ông Lê Tôn Thanh- Phó GĐ Sở Văn hóa – Thể thao TP, nhận định: “Với nhiều hoạt động tại lễ hội, bạn bè quốc tế cũng như người dân thành phố sẽ có dịp giao lưu, trải nghiệm và những nét đẹp truyền thống đặc trưng, không gian văn hóa đa dạng, phong phú của Việt Nam và các quốc gia. Đến với lễ hội, du khách cũng có dịp thưởng thức các hương vị món ăn truyền thống độc đáo không chỉ của Việt Nam, mà còn của các nước từ khắp năm châu, bốn bể”.