Lễ hội văn hóa ẩm thực mong đạt kỷ lục Guinnesss thế giới

Chia sẻ

KTĐT - Với việc được tổ chức trải dài hơn 3km trên con đường Thùy Vân dọc bờ biển TP Vũng Tàu, BTC Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 hy vọng sẽ đạt kỷ lục Guinnesss thế giới: lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức trên một không gian dài nhất.

KTĐT - Với việc được tổ chức trải dài hơn 3km trên con đường Thùy Vân dọc bờ biển TP Vũng Tàu, BTC Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 hy vọng sẽ đạt kỷ lục Guinnesss thế giới: lễ hội văn hóa ẩm thực được tổ chức trên một không gian dài nhất.
 
Lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 kết hợp giữa phần lễ và phần hội; giữa văn hóa ẩm thực các châu lục trên thế giới và giữa các vùng miền trong nước, với các hoạt động biểu diễn, trình diễn, nói chuyện chuyên đề của các diễn giả nổi tiếng.

 

Với 62 đoàn quốc tế và trong nước tham gia, lễ hội văn hóa ẩm thực thế giới 2010 đã được sách Kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận là Lễ hội ẩm thực có nhiều đoàn tham gia nhất.

 

Trong năm ngày diễn ra lễ hội (từ ngày 21 - 25/7), có trên 400.000 lượt khách đến tham quan, vui chơi và thưởng thức các món ăn; khoảng 100 tấn thực phẩm các loại được xuất kho chế biến để phục vụ du khách; tổng số tiền thu được từ việc bán phiếu mua đồ ăn cho khách tham gia lễ hội đạt 8 tỷ đồng.

 

Trong thời gian diễn ra lễ hội đã có nhiều vụ việc lùm xùm, nổi cộm là việc thiếu đồ ăn cho du khách và tình trạng cướp giật. Theo ban tổ chức nguyên nhân là do do lượng khách đến lễ hội quá đông, ngoài tầm kiểm soát; nhưng thực tế con số trên 400.000 lượt khách nói trên chỉ bằng một nửa dự kiến ban đầu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần