Lệ Quyên xúc động tâm sự về nhạc sĩ Phú Quang

Hoàng Lan
Chia sẻ

Kinhtedothi - “Với Quyên, những tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang trong rất nhiều năm qua đã là một món ăn tinh thần “đặc biệt”. Trong ký ức của Quyên lúc còn là sinh viên khi bắt đầu đi hát, Quyên cũng không bao giờ thiếu được những nhạc phẩm của nhạc sĩ Phú Quang để hát mỗi đêm” - Lệ Quyên chia sẻ về lý do xuất hiện trong đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Phú Quang.

Vào tối 9/7, “Có một vài điều anh muốn nói với em” sẽ được diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, với sự tham gia của ca sĩ Lệ Quyên, Tấn Minh, Thanh Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên…
Quá nửa chương trình để dành tri ân với nhạc sĩ Phú Quang - người nhạc sĩ đang khiến khán giả và đồng nghiệp mong chờ ông có thể chiến thắng bệnh tật - để có thể tiếp tục sáng tác nhiều ca khúc hay.
Đây là lần hiếm hoi Lệ Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu lớn

Đêm nhạc sẽ chia thành 2 phần, hơn một phần đầu là các tình khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Phú Quang như: Có vài điều anh muốn nói với em, Hà Nội ngày trở về, Khúc mùa thu, Lãng đãng chiều đông Hà Nội, Điều giản dị, Biển nỗi nhớ và em… được thể hiện qua những giọng hát gắn liền với âm nhạc của Phú Quang như: Tấn Minh, Kasim Hoàng Vũ, Ánh Tuyết, Minh Chuyên…
Đặc biệt, đây là lần hiếm hoi Lệ Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu lớn, chắc chắn sẽ mang lại những cảm xúc mới mẻ cho khán giả. Không nhiều lần hát nhạc Phú Quang và lần này Lệ Quyên cũng chỉ hát một ca khúc đó là “Nỗi nhớ”. Một giọng ca đang được định hình với dòng nhạc bolero sẽ mang đến cho khán giả cảm xúc của một người con Hà Nội đang lập nghiệp tại TP Hồ Chí Minh, mang theo trong mình nỗi nhớ da diết về Thủ đô yêu dấu.
Lệ Quyên chia sẻ: Với Quyên, những tác phẩm của nhạc sĩ Phú Quang trong rất nhiều năm qua đã là một món ăn tinh thần “đặc biệt” của người Hà Nội. Trong ký ức của Quyên lúc còn là sinh viên khi bắt đầu đi hát, Quyên cũng không bao giờ thiếu được những nhạc phẩm của nhạc sĩ Phú Quang để hát mỗi đêm. Trở với ký ức nồng nàn cảm xúc, Quyên thấy rất vui vì được tham gia đêm nhạc này. Quyên có chọn 1 ca khúc mà mình rất thích của nhạc sĩ Phú Quang - “Nỗi nhớ” để hát, và Quyên tin rằng, đây sẽ là cảm xúc mới mẻ, vì với khán giả của Quyên thì họ rất ít được nghe Quyên hát nhạc Phú Quang trên sân khấu. 
 Ngoài hát nhạc Phú Quang, cô ca sĩ đã định hình với dòng nhạc bolero sẽ gửi gắm đến khán giả nhiều tình khúc nổi tiếng

Lệ Quyên cho rằng, trong không gian ấm cúng sang trọng của nhà hát Lớn Hà Nội, sẽ là những khoảnh khắc tuyệt vời của chúng ta để tặng cho nhau 1 đêm nhạc thật sự rất chất lượng và đẳng cấp.
“Quyên luôn luôn được nhiều thời gian nhất trong đêm diễn mọi người dành cho. Quyên nhiều thời gian như vậy để Quyên có thể thoải mái bộc lộ cũng như thể hiện cảm xúc của mình trong đêm nhạc. trong đêm nhạc này cũng vậy có những gương mặt rất gạo cội, các anh chị là những ngôi sao đã nổi tiếng trước Quyên, cùng thời và đàn em cũng có, Quyên luôn nghĩ tất cả mọi người đã đóng góp sự tinh hoa của mình thì sẽ mang lại đêm nhạc tuyệt vời", Lệ Quyên tâm sự.
 Ca sĩ Tấn Minh sẽ xuất hiện với màn song ca đặc biệt cùng giọng ca hàng đầu của Hà Nội những năm 90 của thế kỷ trước - ca sĩ Thanh Tâm
Lệ Quyên kể lại kỷ niệm: Khi mình còn ở Hà Nội còn là 1 ca sĩ trẻ thì đã từng gặp anh trong 1 số chương trình, đặc biệt là Quyên đã từng tập cùng nhạc sĩ Phú Quang trong chương trình “Lãng đãng chiều đông Hà Nội”. Anh Phú Quang nói rằng “ô cô bé này hóa ra hát nhạc của anh cũng hợp đấy” Quyên vẫn nhớ mãi câu nói đó. Anh Quang đang cố gắng khỏe lại để xuất hiện trong những chương trình lớn như thế này, những đêm nhạc ý nghĩa như anh đã từng xuất hiện. Tất cả mọi người đều mong sự kỳ diệu nó mang lại sức khỏe cho anh và Quyên cũng vậy, mong anh thật là khỏe để có thể gặp anh, có thể tập với anh những ca khúc, lại có thể được nghe anh nói là “à Lệ Quyên hát nhạc của anh cũng rất hợp”.
Khi được hỏi, tại sao Quyên chọn ca khúc nỗi nhớ? Lệ Quyên cho rằng Hà Nội luôn luôn là một nơi không thể nào có 1 nơi khác có thể thay thế. Bởi vì không có nơi nào thay thế bằng quê hương mình, không nơi nào thay thế nơi mình được sinh ra tạo nên mình tất cả điều nhỏ nhặt nhất ở nơi đó hình thành nên mình bây giờ, cho nên “Nỗi nhớ” là 1 bài hát mà Quyên rất thích, rất sâu, đặc biệt là rất ý nghĩa. Quyên sẽ thể hiện ca khúc này trong chương trình đặc biệt với những ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang trong phần 1.
Ở phần 2 của chương trình là màn độc diễn của Lệ Quyên. Cô sẽ mang đến cho khán giả những tình khúc quen thuộc như: Nếu em được lựa chọn, Diễm xưa, Tình lỡ, Người tình, Dạ khúc cho tình nhân…