Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lễ tang chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Il

KTĐT - Hình ảnh từ truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy ông Kim Jong-Un mặc bộ quần áo kaki màu đen như thường lệ. Vị tướng 4 sao này đã biểu lộ mối thương cảm sâu sắc khi đứng trước vong linh của ông Kim Jong-Il, theo sau là các quan chức được cho là sẽ giúp sức cho ông để thay cha mình lãnh đạo đất nước.
 
Lễ tang của nhà lãnh đạo Kim Jong-Il đã được chính thức cử hành cách đây chừng một giờ đồng hồ tại Cung tưởng niệm Kumsusan. Con trai út của ông Kim Jong-Il là Kim Jong-Un cùng các quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên và quân đội nước này đã đến trước thi hài nhà lãnh đạo quá cố để tiến hành những nghi thức tiễn biệt lần cuối.

Hình ảnh từ truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy ông Kim Jong-Un mặc bộ quần áo kaki màu đen như thường lệ. Vị tướng 4 sao này đã biểu lộ mối thương cảm sâu sắc khi đứng trước vong linh của ông Kim Jong-Il, theo sau là các quan chức được cho là sẽ giúp sức cho ông để thay cha mình lãnh đạo đất nước.

Hàng trăm ngàn người Triều Tiên đã đổ ra đường để tiễn biệt "nhà lãnh đạo kính yêu" khi đoàn xe rước lĩnh cữu ông Kim Jong-Il đi qua trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng.

Lễ tang nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il (Nguồn ảnh: AP, Reuters):

Kim Jong Un trước linh cữu cha.

Quang cảnh tang lễ.

Bên ngoài của hội trường tang lễ.

Người dân thương tiếc nhà lãnh đạo Kim Jong-Il.

 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ