Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Lễ tang chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Il

KTĐT - Hình ảnh từ truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy ông Kim Jong-Un mặc bộ quần áo kaki màu đen như thường lệ. Vị tướng 4 sao này đã biểu lộ mối thương cảm sâu sắc khi đứng trước vong linh của ông Kim Jong-Il, theo sau là các quan chức được cho là sẽ giúp sức cho ông để thay cha mình lãnh đạo đất nước.
 
Lễ tang của nhà lãnh đạo Kim Jong-Il đã được chính thức cử hành cách đây chừng một giờ đồng hồ tại Cung tưởng niệm Kumsusan. Con trai út của ông Kim Jong-Il là Kim Jong-Un cùng các quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên và quân đội nước này đã đến trước thi hài nhà lãnh đạo quá cố để tiến hành những nghi thức tiễn biệt lần cuối.

Hình ảnh từ truyền hình nhà nước Triều Tiên cho thấy ông Kim Jong-Un mặc bộ quần áo kaki màu đen như thường lệ. Vị tướng 4 sao này đã biểu lộ mối thương cảm sâu sắc khi đứng trước vong linh của ông Kim Jong-Il, theo sau là các quan chức được cho là sẽ giúp sức cho ông để thay cha mình lãnh đạo đất nước.

Hàng trăm ngàn người Triều Tiên đã đổ ra đường để tiễn biệt "nhà lãnh đạo kính yêu" khi đoàn xe rước lĩnh cữu ông Kim Jong-Il đi qua trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng.

Lễ tang nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Il (Nguồn ảnh: AP, Reuters):

Kim Jong Un trước linh cữu cha.

Quang cảnh tang lễ.

Bên ngoài của hội trường tang lễ.

Người dân thương tiếc nhà lãnh đạo Kim Jong-Il.

 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ