Lễ tang NSND Anh Tú: Người ra đi để lại nhiều thương tiếc

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 24/12, các nghệ sĩ sân khấu, diễn viên đã có mặt tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng số 5 Trần Nhân Tông (Hà Nội) để tiễn đưa NSND Anh Tú về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lễ viếng của NSND Anh Tú diễn ra vào hồi 9h30 ngày 24/12 (tức ngày 18/11 âm lịch). Sự ra đi đột ngột của NSND Anh Tú khiến gia đình, đồng nghiệp, người hâm bộ đau xót và bàng hoàng. Ông ra đi do lâm bệnh nặng, từ trần hồi 12 giờ 35 phút ngày 20/12 tại Bệnh viện Nhiệt đới TƯ cơ sở 2, hưởng dương 57 tuổi.
 
Trong suốt những ngày qua, giới sân khấu chìm trong cảm giác buồn đau, xót xa cho một tài năng. Anh Tú khi sống chỉ chăm chú làm nghề, chăm chú đến mức khắc nghiệt với bản thân. Anh cũng hết lòng truyền nghề cho những diễn viên trẻ, tận tâm tận lực vì sự phát triển của sân khấu.
 
Trong sổ tang, NSƯT Đức Trung xúc động nhớ lại: “Tú ơi, Bố đây, dù bao năm cùng sống với nhau từ Nhà hát Tuổi trẻ đến khi anh về Nhát hát Trung ương bố vẫn dõi theo bước đường sự nghiệp của anh. Thật sót đau khi tài năng đang nở rộ, anh lại vội ra đi. Mong anh yên nghỉ nơi vĩnh hằng”.
 
Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: “Anh, em cứ nghĩ chỉ khoảng mươi ngày là anh sẽ quay trở lại nhà hát làm việc. Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi. Em cứ nghĩ anh đã thấy mình mệt và nghe theo lời khuyên của mọi người đi khám thế thôi và thế thôi... Ai ngờ. Anh Tú ơi mình còn bao nhiêu việc để làm, còn những dự định để anh em mình và anh em trong nhà hát thực hiện”.
 
Theo thông báo của Ban tổ chức tang lễ, đến 15h ngày 3/1/2019, tro cốt của NSND Anh Tú sẽ được đưa về an táng tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Hòa Bình.