Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lễ Thượng cờ kỷ niệm 49 năm thành lập ASEAN

Kinhtedothi - Ngày 8/8, nhân dịp kỷ niệm 49 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ Thượng cờ ASEAN tại Hà Nội.
Đến dự Lễ Thượng cờ ASEAN có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện các nước ASEAN tại Việt Nam.

Thành lập năm 1967 với 5 thành viên ban đầu là Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan, đến nay, ASEAN đã tăng lên 10 thành viên và trở thành khối chính trị - kinh tế quan trọng ở châu Á - Thái Bình Dương. Năm 1995, Việt Nam trở thành thành viên của ASEAN.

Năm 2015, Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chính thức thành lập, nhằm mục tiêu tạo ra một thị trường chung duy nhất và cơ sở sản xuất thống nhất, trong đó có sự lưu chuyển tự do của hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, vốn và lao động có tay nghề; từ đó nâng cao tính cạnh tranh và thúc đẩy sự thịnh vượng chung cho cả khu vực.
Thành viên đội danh dự đứng bên cạnh quốc kỳ Việt Nam chuẩn bị cho Lễ Thượng cờ ASEAN.
Thành viên đội danh dự đứng bên cạnh Quốc kỳ Việt Nam chuẩn bị cho Lễ Thượng cờ ASEAN.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng tham dự buổi Lễ.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng tham dự Lễ Thượng cờ.
Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội cũng có mặt.
Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội cũng có mặt tại buổi lễ.
Lá cờ ASEAN được đội danh dự rước vào Lễ đài.
Lá cờ ASEAN được đội danh dự rước vào Lễ đài.
Đội quân nhạc cử hành Lễ nhạc.
Đội quân nhạc cử hành Lễ nhạc.
Lá cờ bắt đầu được kéo lên.
Lá cờ bắt đầu được kéo lên.
Tung bay cùng quốc kỳ Việt Nam.

Tung bay cùng Quốc kỳ Việt Nam.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

Ấn tượng với “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”

09 Nov, 12:26 PM

Kinhtedothi - Với chủ đề “Vũ điệu áo dài - sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, chương trình đồng diễn áo dài năm 2025 có sự tham gia của trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, sinh viên và đại diện các gia đình Thủ đô... đã lan tỏa thông điệp về tình yêu áo dài, nét đẹp của phụ nữ Thủ đô.

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ