Lễ thượng cờ SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 11/5

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ Ban Tổ chức SEA Games 31, Lễ thượng cờ sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút ngày 11/5 tại Khu vực sân trước khán đài B, Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình (Hà Nội).

SEA Games 31 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á có 40 môn thi đấu với 526 nội dung sẽ tranh tài tại Hà Nội và 11 tỉnh/thành lân cận. Trong đó, Thủ đô Hà Nội là địa điểm chính diễn ra các sự kiện gồm: Lễ khai mạc, Lễ bế mạc và tổ chức 18 môn thi. Cụ thể, Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 12/5 nhưng một số bộ môn sẽ bắt đầu tranh tài từ ngày 6/5. Lễ bế mạc sẽ được tổ chức vào ngày 23/5.

Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Ảnh: Bùi Lượng.
Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Ảnh: Bùi Lượng.

Thông tin từ Ban Tổ chức SEA Games 31, Lễ thượng cờ sẽ diễn ra từ 9 giờ đến 10 giờ 30 phút ngày 11/5 tại Khu vực sân trước khán đài B, Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình (Hà Nội). Lễ thượng cờ sẽ có sự tham dự của khoảng 400 đại biểu, trong đó phía Việt Nam khoảng 50 người, còn lại là đại biểu quốc tế gồm Đoàn thể thao các quốc gia tham dự Đại hội, đại diện Đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Hà Nội…, phóng viên các cơ quan báo chí trong nước, quốc tế. Theo kế hoạch dự kiến, chương trình sẽ được tổng duyệt vào ngày 10/5.

Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự. Lễ thượng cờ được thực hiện theo thông lệ tại các kỳ đại hội thể thao cấp khu vực, châu lục và thế giới.

Lễ xuất quân dự SEA Games 31 của Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến ngày 28/4.
Lễ xuất quân dự SEA Games 31 của Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến ngày 28/4.

Trong khi đó, Lễ xuất quân dự SEA Games 31 của Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến ngày 28/4 tại Nhà khách Chính phủ (37 Hùng Vương, Hà Nội). Sự kiện sẽ được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo sự trang trọng, nhằm khơi dậy tinh thần và khát vọng cống hiến của các vận động viên trước khi tranh tài tại SEA Games 31. Mục tiêu của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 là đứng thứ nhất toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương với 140 HCV trong các nội dung thi đấu. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần