Lee Nguyễn vẫn chưa thể trở thành nội binh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Không thể hoàn tất thủ tục nhập tịch đúng hạn, tiền vệ gốc Việt Lee Nguyễn sẽ được B.Bình Dương đăng ký với tư cách ngoại binh kể từ vòng 3 V-League. Việc này đã khiến cho đội bóng “cựu vương” buộc phải thực hiện nhiều xáo trộn…

KTĐT - Không thể hoàn tất thủ tục nhập tịch đúng hạn, tiền vệ gốc Việt Lee Nguyễn sẽ được B.Bình Dương đăng ký với tư cách ngoại binh kể từ vòng 3 V-League. Việc này đã khiến cho đội bóng “cựu vương” buộc phải thực hiện nhiều xáo trộn…

Xáo trộn đầu tiên là việc trung vệ Osita bị điều về đội bóng sân sau của B.Bình Dương là TDC Bình Dương, để nhường lại suất thi đấu cho Lee Nguyễn.

Hiện B.Bình Dương đã có sẵn 3 chỗ dành cho các cầu thủ ngoại là Philani, Leandro và Obinna Joseph. Thế nên, khi Lee Nguyễn được đăng ký là cầu thủ ngoại, Osita cũng không còn đất diễn ở đoàn quân trong tay HLV Ricardo.

Cũng xung quanh quyết định điều Osita về đội hạng Nhất TDC Bình Dương, phải thấy rằng HLV Ricardo đắn đo rất nhiều. Trước đây, với Osita ở trung tâm hàng hậu vệ, đội bóng đất Thủ Dầu không phải quá lo lắng về khâu phòng ngự, nhất là khả năng tranh chấp tay đôi và không chiến của các trung vệ.

 

Thế nhưng, khi không còn Osita, B.Bình Dương sẽ sử dụng hàng thủ toàn nội, phải chấp nhận mạo hiểm để trông cả vào hàng tấn công toàn ngôi sao đắt giá.

 

Có thể ông Ricardo sẽ điều Ngọc Hùng từ cánh phải vào trung tâm hàng hậu vệ, nhưng ngay cả khi đó, ông vẫn sẽ phải lo ngại về khả năng tranh chấp tay đôi của Ngọc Hùng và khả năng kết hợp giữa cầu thủ này với trung vệ còn lại là Chí Công.

 

Việc Lee Nguyễn trở lại danh sách đăng ký với tư cách ngoại binh chính thức chấm dứt những tranh cãi giữa gia đình cầu thủ này với B.Bình Dương trong thời gian qua. Từng có thời điểm, gia đình của Lee Nguyễn bắn tin là họ muốn kiện đội bóng đất Thủ Dầu nếu Lee Nguyễn không được thi đấu ở mùa giải 2011.

 

Đến giờ, khi Lee Nguyễn được đăng ký với tư cách ngoại binh và Osita phải nhường chỗ cho anh, những rắc rối trên xem như cũng tự động được hóa giải.

 

Ngoài ra, chuyện Lee Nguyễn sẽ ra sân với tư cách ngoại binh trong thời gian tới cũng tạm thời chấm dứt luôn những tranh cãi về cviệc cầu thủ này có đủ tiêu chuẩn khoác áo ĐT Việt Nam hay không, ít nhất là cho đến hết giai đoạn 1 của mùa giải 2011.

 

Khát khao được cống hiến cho ĐT Việt Nam của Lee Nguyễn chắc chắn vẫn còn, nhưng vấn đề là cầu thủ này chẳng thể mạo hiểm với sự nghiệp của chính anh. Bản thân Lee Nguyễn cần được thi đấu và được thể hiện năng lực của mình trên sân cỏ, thay vì tiếp tục ngồi chơi và hy vọng được thi đấu ở V.League với tư cách cầu thủ nội như anh và gia đình anh từng muốn.