Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về

Lệ Thúy
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngay cả khi không phải là một tín đồ ẩm thực thì những hương vị núi rừng Tây Bắc tại Lễ hội ẩm thực đang diễn ra ở Sun World Fansipan Legend cũng sẽ khiến bạn mê mẩn chẳng muốn về.

Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 1
Suốt tuần qua, hàng nghìn người náo nức đổ về Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa để thưởng thức hương vị Tây Bắc trong Lễ hội ẩm thực và Không gian văn hóa Tây Bắc lần thứ hai mà khu du lịch này tổ chức.
Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 2
Chị Mỹ Anh (Q.Ba Đình, Hà Nội) cho biết: “Tôi chưa bao giờ được tham gia vào một lễ hội ẩm thực nào hấp dẫn như vậy. Không chỉ được thưởng thức hương vị ẩm thực Tây Bắc, khám phá văn hóa vùng cao, tham gia các trò chơi dân gian, tôi còn được tận hưởng bầu không khí se lạnh giữa mùa hè”.
Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 3
Ba khu vực lễ hội đưa bước chân du khách lạc lối trong thế giới đầy sắc màu của Tây Bắc. Ngay từ khu vực Ga đi cáp treo Fansipan, con đường ẩm thực với những gian hàng bắt mắt của bà con vùng cao đã mở đầu hành trình khám phá đầy thú vị.
Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 4
Anh Nguyễn Quang Duy (Q.1, TpHCM) chia sẻ, mặc dù không phải là một tín đồ ẩm thực, nhưng anh đã thật sự bị cuốn vào lễ hội bởi những món ăn đặc trưng của núi rừng Tây Bắc như khâu nhục, thắng cố Bắc Hà, lạp xưởng Sa Pa… được chính những “đầu bếp” từ các dân tộc vùng cao của huyện Sa Pa và Bắc Hà chế biến ngay trong không gian ẩm thực.
Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 5
Thưởng thức những món nướng thơm phức, ngọt lịm giữa tiết trời se lạnh Sa Pa, chỉ cần nghĩ đến thôi, đã muốn khoác ba lô và lên Sun World Fansipan Legend.
Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 6
Với hàng trăm món ăn, đây là dịp để những tín đồ ẩm thực thỏa sức khám phá và thưởng thức những hương vị của núi rừng Tây Bắc thanh lành, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 7
Hành trình khám phá thế giới của mùi vị và hương thơm tại lễ hội độc đáo này của Sun World Fansipan Legend khiến bất cứ du khách nào đến đây cũng phải no, say mà vẫn chẳng muốn về.
Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 8
Là bởi còn cả một trời Tây Bắc nữa cần phải thử cho biết. Thử xem người Mường bắt vợ thế nào, thổi sáo gọi bạn tình ra làm sao…, thử trải nghiệm ném còn, nhảy sạp, đi cầu một dây… để thấy sống đời Tây Bắc thật thú vị.
Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 9
Tất nhiên, đến Sun World Fansipan Legend mùa này không thể thiếu thú vui “săn mây”. Một biển mây bồng bềnh tạo sóng trước mắt, trắng xóa như bông trên đỉnh thiêng Fansipan. Chỉ ngắm mây thôi cũng đủ quên thời gian, đủ phiêu bồng, lạc bước.
Lên Fansipan thưởng thức ẩm thực, săn mây, vui chẳng muốn về - Ảnh 10
Sun World Fansipan Legend bất kể mùa nào cũng luôn có một ngàn lẻ một điều thú vị “bỏ bùa” du khách. Mùa sang thu, ngay lúc này đây, lại chẳng thể từ chối chốn linh thiêng này, bởi mây trời, bởi sông núi, và những món ngon trong thế giới Tây Bắc rực rỡ cứ gọi mời, quyến rũ. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần