Lên mạng rủ nhau đi cướp

Chia sẻ

KTĐT - Quen nhau qua mạng Internet, các đối tượng tầm tuổi 9X đã câu kết với nhau, hình thành một nhóm rồi lên kế hoạch cướp tài sản của lái xe taxi.

KTĐT - Quen nhau qua mạng Internet, các đối tượng tầm tuổi 9X đã câu kết với nhau, hình thành một nhóm rồi lên kế hoạch cướp tài sản của lái xe taxi.

Trước mặt chúng tôi là 6 đối tượng, 3 nam và 3 nữ bị Công an quận Đống Đa (Hà Nội) bắt giữ vì phạm tội trộm cắp tài sản. Trong số này chỉ có một mình Nguyễn Thị Tuyết, trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) là 25 tuổi, còn tất cả đều ở lứa tuổi 9X, có đứa như Nguyễn Thị Nhi Trang, quê ở Phù Cừ (Hưng Yên) mới 16 tuổi, khuôn mặt vẫn còn rất non nớt. Nhưng đứa nào cũng tóc vàng, tóc đỏ, trông bệ rạc, bụi đời.

12h20’ ngày 21/10, Công an phường Văn Miếu bắt quả tang Nghiêm Xuân Linh, 18 tuổi, trú tại Đại Mỗ (Từ Liêm) có hành vi cùng đồng bọn trộm cắp điện thoại di động Nokia 5800 của anh Nguyễn Văn Thước, lái xe taxi tại đường Ngô Sỹ Liên. Thực ra đi cùng Linh trên chuyến taxi này còn có 2 đối tượng nữa là Nguyễn Thị Tuyết và Nguyễn Đình Thủy, 20 tuổi, trú tại Phúc Thọ (Hà Nội).

Theo sự phân công của bọn chúng, Tuyết và Linh ngồi đằng sau, còn Thủy ngồi ở ghế cạnh lái xe. Chúng thuê xe taxi của anh Thước chạy từ đường Nguyễn Khánh Toàn về phố Ngô Sỹ Liên. Lúc dừng lại, Tuyết và Linh giả vờ trả tiền xe để thu hút sự chú ý của anh Thước về phía sau, tạo cơ hội cho Thủy trộm cắp. Không ngờ, anh Thước phát hiện, hô hoán. Thủy và Tuyết cầm theo điện thoại bỏ chạy thoát, còn Linh bị anh Thước và Công an phường Văn Miếu bắt tại chỗ.

Từ lời khai của Linh, ngay trong ngày 21/10, cơ quan Công an đã chia thành nhiều mũi bắt giữ được 5 đối tượng cùng băng trộm cắp với Linh là Tuyết; Thủy; Trang; Bình, Ngọc. Theo lời khai của các đối tượng, bọn chúng đã gây ra 17 vụ trộm cắp của lái xe taxi, trong đó tài sản lấy được là điện thoại di động và cả ví tiền