Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Leonardo DiCaprio lần đầu giành giải Oscar

Kinhtedothi - Sau nhiều năm nỗ lực, kỳ vọng và nhiều kỳ Oscar phải trắng tay ra về, cuối cùng nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã nhận được tượng vàng danh giá này tối 28/2.
Gương mặt sáng giá này đã giành được giải Oscar cho Diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim “Người trở về từ cõi chết”.
Trong bài phát biểu khi nhận giải, sau khi cảm ơn đoàn làm phim cùng những người đã giúp đỡ trong quá trình tham gia tác phẩm, Leonardo cũng nhắc tới vấn đề biến đổi khí hậu và kêu gọi mọi người hành động.

“Bộ phim đã phản ánh mối quan hệ giữa con người với thế giới tự nhiên…biến đổi khí hậu là một thực tế và đang xảy ra ngay lúc này, là một trong những mối đe dọa các sinh vật trên toàn thế giới và chúng ta cần cùng nhau hành động giải quyết vấn đề này”. Nam diễn viên kết thúc bài phát biểu, “Tôi trân trọng buổi tối ngày hôm nay”.

Trong bộ phim này, nam tài tử DiCaprio đã hóa thân thành nhân vật có thật là thợ săn Hugh Glass, bị bạn đồng hành bỏ mặc trong rừng hoang và gấu dữ tấn công. Ông phải vượt qua hàng trăm dặm để trở về với cuộc sống và tìm ra những kẻ đã bỏ mặc mình.
Phát biểu khi bộ phim được đề cử vào tháng 1, DiCaprio nói: “Tôi cảm thấy biết ơn vì hội đồng trao giải đã công nhận bộ phim này. Tham gia “Người trở về từ cõi chết” là một trong những trải nghiệm đáng quý nhất cuộc đời tôi”, nam diễn viên cho biết. “Những thành quả này không thể đạt được nếu thiếu sự quyết tâm, tài năng và tầm nhìn của đạo diễn Alejandro. Đoàn làm phim xứng đáng chia sẻ khoảnh khắc này. Cùng nhau, họ đã tạo ra một trải nghiệm nghệ thuật thứ 7 độc đáo. Chúc mừng tất cả những đồng nghiệp được đề cử mùa năm nay”.

Trước đó, DiCaprio đã nhiều lần được đề cử giải Oscar cho các phim “What’s Eating Gilbert Grape”, “The Aviator”, “Kim cương máu” và “Sói già Phố Wall” nhưng phải ngậm ngùi ra về tay trắng. Do đó chiến thắng lần này đã được nam tài tử người Mỹ chờ đợi khá lâu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ