Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Leonardo DiCaprio lần đầu giành giải Oscar

Kinhtedothi - Sau nhiều năm nỗ lực, kỳ vọng và nhiều kỳ Oscar phải trắng tay ra về, cuối cùng nam diễn viên Leonardo DiCaprio đã nhận được tượng vàng danh giá này tối 28/2.
Gương mặt sáng giá này đã giành được giải Oscar cho Diễn viên chính xuất sắc nhất với bộ phim “Người trở về từ cõi chết”.
Trong bài phát biểu khi nhận giải, sau khi cảm ơn đoàn làm phim cùng những người đã giúp đỡ trong quá trình tham gia tác phẩm, Leonardo cũng nhắc tới vấn đề biến đổi khí hậu và kêu gọi mọi người hành động.

“Bộ phim đã phản ánh mối quan hệ giữa con người với thế giới tự nhiên…biến đổi khí hậu là một thực tế và đang xảy ra ngay lúc này, là một trong những mối đe dọa các sinh vật trên toàn thế giới và chúng ta cần cùng nhau hành động giải quyết vấn đề này”. Nam diễn viên kết thúc bài phát biểu, “Tôi trân trọng buổi tối ngày hôm nay”.

Trong bộ phim này, nam tài tử DiCaprio đã hóa thân thành nhân vật có thật là thợ săn Hugh Glass, bị bạn đồng hành bỏ mặc trong rừng hoang và gấu dữ tấn công. Ông phải vượt qua hàng trăm dặm để trở về với cuộc sống và tìm ra những kẻ đã bỏ mặc mình.
Phát biểu khi bộ phim được đề cử vào tháng 1, DiCaprio nói: “Tôi cảm thấy biết ơn vì hội đồng trao giải đã công nhận bộ phim này. Tham gia “Người trở về từ cõi chết” là một trong những trải nghiệm đáng quý nhất cuộc đời tôi”, nam diễn viên cho biết. “Những thành quả này không thể đạt được nếu thiếu sự quyết tâm, tài năng và tầm nhìn của đạo diễn Alejandro. Đoàn làm phim xứng đáng chia sẻ khoảnh khắc này. Cùng nhau, họ đã tạo ra một trải nghiệm nghệ thuật thứ 7 độc đáo. Chúc mừng tất cả những đồng nghiệp được đề cử mùa năm nay”.

Trước đó, DiCaprio đã nhiều lần được đề cử giải Oscar cho các phim “What’s Eating Gilbert Grape”, “The Aviator”, “Kim cương máu” và “Sói già Phố Wall” nhưng phải ngậm ngùi ra về tay trắng. Do đó chiến thắng lần này đã được nam tài tử người Mỹ chờ đợi khá lâu.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ