LHQ lên án vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tổng thư ký Liên Hợp quốc (LHQ) Ban Ki-moon hôm nay (18/2) đã lên án nổ bom khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến gần 40 người thiệt mạng, 61 người bị thương.

LHQ lên án vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1
Tổng thư ký LHQ cũng bày tỏ hy vọng thủ phạm của vụ tấn công khủng bố này nhanh chóng bị trừng trị.
Ít nhất 28 người đã thiệt mạng và 61 người khác bị thương trong một vụ đánh bom bằng bom xe tại trung tâm Thủ đô Ankara ngay trong giờ cao điểm.
LHQ lên án vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2
Ông Ban Ki-moon cũng gửi lời chia buồn chân thành của mình tới gia đình của các nạn nhân. Đồng thời khẳng định LHQ luôn đoàn kết, ủng hộ nhân dân và chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong thời điểm bi thảm này.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan lên án vụ đánh bom đã vượt quá mọi "giới hạn đạo đức và nhân đạo".
LHQ lên án vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 3
Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức từ cả bên trong và bên ngoài đất nước. Một thỏa thuận hòa bình với phiến quân người Kurd đã đổ vỡ vào mùa hè năm ngoái, trong khi đó những cuộc xung đột mới đang khiến hàng chục nghìn người dân lâm vào cảnh mất nhà cửa.
LHQ lên án vụ đánh bom tại Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 4
Ankara cuối tuần trước nã pháo vào các cứ điểm của lực lượng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD) và Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG), thuộc đảng Công nhân người Kurd (PKK), ở miền bắc Syria. Hành động này khiến đồng minh Mỹ và một số quốc gia khác bày tỏ quan ngại về căng thẳng leo thang.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện tham gia cùng Mỹ trong nỗ lực chiến đấu chống Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria. Nước này gần đây cũng phải chứng kiến hàng loạt vụ đánh bom do IS thực hiện.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần