Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

LHQ yêu cầu hành động để ngăn giết chóc ở Yemen

KTĐT - Trong tuyên bố của mình, được đưa ra sau cuộc họp về Yemen, HĐBA gồm 15 ủy viên đã "tái khẳng định tất cả những kẻ phải chịu trách nhiệm về tình trạng bạo lực, vi phạm và ngược đãi về nhân quyền cần gánh chịu trách nhiệm." Song tuyên bố này không chỉ đích danh ông Saleh.
Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 28/11 đã ra tuyên bố yêu cầu có hành động để những kẻ đứng sau các vụ sát hại và ngược đãi về nhân quyền ở Yemen phải "gánh chịu trách nhiệm" trong bối cảnh ngày càng có nhiều yêu cầu đòi xét xử Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh.

 

Tổng thống Saleh đã ký vào thỏa thuận do Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) làm trung gian, theo đó ông chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống để miễn bị truy tố.

 

Tuy nhiên nhân vật người Yemen được trao giải Nobel Hòa bình, bà Tawakkul Karman ngày 28/11 đã gặp Trưởng Công tố Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) Luis Moreno-Ocampo để yêu cầu có hành động đối với ông Saleh.

 

Trong tuyên bố của mình, được đưa ra sau cuộc họp về Yemen, HĐBA gồm 15 ủy viên đã "tái khẳng định tất cả những kẻ phải chịu trách nhiệm về tình trạng bạo lực, vi phạm và ngược đãi về nhân quyền cần gánh chịu trách nhiệm." Song tuyên bố này không chỉ đích danh ông Saleh.

 

Bà Karman cho biết bà đã nộp ảnh các nạn nhân và nhân chứng về hành động đàn áp của chính phủ Yemen đối với người biểu tình lên Trưởng Công tố Luis Moreno-Ocampo.

Hành động trấn áp diễn ra từ tháng Giêng này được cho là đã khiến hàng trăm người thiệt mạng song thỏa thuận do GCC làm trung gian đã ghi rõ điều khoản miễn trừ đối với ông Saleh.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ