Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Liban: Đánh bom tại ngân hàng, 2 người bị thương

Kinhtedothi - Ít nhất 2 người đã bị thương trong một vụ nổ bom lớn ngày 12/6 làm rung chuyển khu vực phía Tây thủ đô Beirut.
Bộ trưởng Nội vụ Liban Nuhad Mashnuq xác nhận mục tiêu của vụ đánh bom là ngân hàng Blom, một trong những ngân hàng lớn nhất của nước này. Theo Bộ trưởng Mashnuq, quả bom chứa khoảng 3-4kg chất nổ được đặt sau bức tường của ngân hàng trên. 
Một chính trị gia kỳ cựu ở Liban, ông Walid Jumblatt cho rằng vụ đánh bom trên liên quan đến một đạo luật mà Quốc hội Mỹ đã bỏ phiếu thông qua vào tháng 12/2015 áp đặt trừng phạt các ngân hàng có giao dịch với phong trào Hồi giáo Hezbollah tại Liban.

Tháng Năm vừa qua, ngân hàng trung ương Liban đã chỉ thị các ngân hàng và thể chế tài chính của nước này tuân thủ đạo luật trên của Mỹ. Các nghị sỹ thuộc Hezbollah trong Quốc hội Liban đã cảnh báo động thái này có thể đẩy Liban vào cảnh phá sản. 

Theo ông Jumblatt, vụ nổ bom là một đòn giáng vào nền kinh tế và ngành ngân hàng của Liban. Ông kêu gọi "một lộ trình đối thoại giữa Hezbollah và các ngân hàng Liban" để giảm căng thẳng. 

Washington đưa Hezbollah vào danh sách các nhóm khủng bố toàn cầu từ năm 1995 và cáo buộc phong trào này đứng sau nhiều vụ tấn công, trong đó có vụ đánh bom nhằm vào Đại sứ quán Mỹ và doanh trại quân đội Mỹ tại Liban năm 1983.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

Thành phố Hải Phòng có 718 đơn vị bầu cử

07 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - 113 xã, phường, đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng (trừ đặc khu Bạch Long Vĩ không tổ chức HĐND) đã ban hành quyết định thành lập 718 Ban bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, gồm 8.316 thành viên.

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Đà Nẵng ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026

07 Jan, 12:53 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2026. Tham dự buổi lễ có Phó Cục trưởng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế thành phố Hồ Kỳ Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ