Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Libya đề nghị Liên hợp quốc hỗ trợ bảo vệ dân thường

Kinhtedothi - Với tỷ lệ 111 phiếu thuận trong tổng số 124 nghị sỹ có mặt, Quốc hội mới được bầu của Libya ngày 13/8 đã thông qua một nghị quyết đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trợ giúp và bảo vệ dân thường trong bối cảnh tình trạng bạo lực do phiến quân gây ra đang lan rộng trong cả nước.
Các nghị sỹ đã thông qua nghị quyết trên tại phiên họp ở thành phố cực Đông Tobruk của Libya, cách xa các địa điểm xảy đụng độ là sân bay quốc tế ở thủ đô Tripoli và Benghazi, thành phố lớn thứ hai của nước này.

Giới lập pháp Libya kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ bảo vệ dân thường trong nước.

Cũng trong phiên họp này, Quốc hội Libya đã bỏ phiếu giải tán và hợp nhất các lực lượng dân quân trong nước vào quân đội. Tuy nhiên, hiện chưa rõ cơ quan lập pháp của Tripoli sẽ thực thi quyết định này như thế nào.

Với thành phần gồm những người trước đây là phiến quân, các lực lượng dân quân Libya được vũ trang hạng nặng và còn mạnh hơn các lực lượng chính phủ và lực lượng vũ trang chính quy.

Libya đang trải qua thời kỳ bạo lực tồi tệ nhất kể từ sau khi lật đổ chính quyền của cố Đại tá Moammar Gadhafi hồi năm 2011.

Hàng nghìn người, trong đó có các nhà ngoại giao và công dân nước ngoài, đã phải rời khỏi đất nước Bắc Phi này. Hàng loạt các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế đã đóng cửa văn phòng tại Libya.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ