Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Libya kêu gọi quốc tế tới để "chứng kiến sự thật"

KTĐT - Thứ trưởng Ngoại giao Libya Khaled Kaim ngày 19/3 đã tố cáo lực lượng nổi dậy vi phạm lệnh ngừng bắn khi tấn công quân chính phủ ở thị trấn Al-Magroun, gần thành lũy của phe nổi dậy ở Benghazi.

KTĐT - Thứ trưởng Ngoại giao Libya Khaled Kaim ngày 19/3 đã tố cáo lực lượng nổi dậy vi phạm lệnh ngừng bắn khi tấn công quân chính phủ ở thị trấn Al-Magroun, gần thành lũy của phe nổi dậy ở Benghazi.
 
Trước đó, ông Kaim cho biết Chính phủ Libya đã ngừng mọi hoạt động quân sự và sẽ tôn trọng tuyên bố ngừng bắn đưa ra ngày 18/3. Theo ông, hiện quân chính phủ đang đóng bên ngoài thành phố cảng Benghazi và không có kế hoạch tiến vào thành phố với 1 triệu dân này. Tuy nhiên, ông cũng nói rõ quân chính phủ sẽ kháng cự nếu bị lực lượng nổi dậy tấn công.
 
Thứ trưởng Ngoại giao Libya cũng cho biết Tripoli đề nghị cộng đồng quốc tế cử quan sát viên tới Libya giám sát lệnh ngừng bắn và tìm hiểu sự thật những gì đang diễn ra tại nước này.
 
Trong khi đó, một quan chức Libya cho biết Tripoli đã đề nghị Thổ Nhĩ Kỳ, Manta và Trung Quốc cử quan sát viên giám sát lệnh ngừng bắn được chính phủ nước này thông báo trước đó.
 
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi một "tối hậu thư" tới cho nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, đe dọa "sẽ có những hành động quân sự" nếu quân đội chính phủ Libya không thực hiện yêu cầu rút khỏi thành lũy của lực lượng nổi dậy ở Benghazi.

Cảnh báo của Mỹ lập tức đã được các nước Pháp, Anh và một số quốc gia Arập tán thành./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

Ngành hàng xa xỉ trông đợi cú hích chi tiêu từ giới giàu Mỹ

05 Feb, 12:30 PM

Kinhtedothi - Ngành hàng xa xỉ toàn cầu bước vào năm 2026 với kỳ vọng phục hồi rõ rệt, trong đó sức mua của nhóm khách hàng giàu có tại Mỹ được xem là động lực quan trọng giúp toàn ngành lấy lại đà tăng trưởng sau một năm đầy biến động.

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

Điểm tin 05/02: Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn

05 Feb, 12:09 PM

Kinhtedothi - Hiệp ước hạt nhân cuối cùng với Mỹ hết hạn, Nga gửi thông điệp cứng rắn; Israel nêu 4 yêu cầu với Tehran trước đàm phán Mỹ - Iran; Nga phản đối kế hoạch NATO triển khai lực lượng tại Ukraine sau ngừng bắn; Ông Trump điện đàm với ông Tập; Elon Musk trở thành người đầu tiên trên thế giới có 800 tỷ USD...

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

EU chốt khoản vay 90 tỷ euro, giữ nhịp viện trợ cho Ukraine

05 Feb, 06:57 AM

Kinhtedothi - Thỏa thuận vay chung của Liên minh châu Âu nhằm bảo đảm nguồn tài chính và quân sự cho Ukraine trong hai năm tới, với mục tiêu giải ngân sớm để tránh gián đoạn viện trợ cho Kiev giữa lúc xung đột chưa hạ nhiệt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ