Libya: Nổ bể chứa nhiên liệu làm 100 người tử vong

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ít nhất 100 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong một vụ nổ bể chứa nhiên liệu đêm 24/10 tại thành phố Sirte, Libya.

Ngày 25/10, chỉ huy quân đội thuộc NTC, ông Leith Mohammed, cho biết sau khi nổ, khu vực này đã cháy dữ dội, khiến con số thương vong có thể tiếp tục tăng.

Hiện vẫn chưa thể khống chế được ngọn lửa.

Sirte là một trong những thành phố hứng chịu nhiều bom đạn nhất trong cuộc giao tranh giữa phe nổi dậy với phe trung thành với ông Muammar Gaddafi, cũng như những cuộc không kích của lực lượng liên quân.

Đây chính là thành phố quê hương của ông Gaddafi, cũng là nơi mà nhà lãnh đạo này trú ẩn trước khi bị sát hại hôm 20/10.

Trước khi xảy ra những cuộc giao tranh, Sirte có khoảng 120.000 cư dân. Nhưng hiện đây được mô tả "như một thành phố chết," với những tòa nhà đổ nát.

Hôm 24/10, người ta đã phát hiện có 53 xác chết trong một ngôi nhà bỏ hoang ở Sirte. Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế hôm 25/10 đã đề nghị chính quyền lâm thời ở Libya điều tra vụ thảm sát này, trước những nghi ngờ rằng những chiến binh trung thành với ông Gaddafi đã hứng chịu đòn "trả thù" của phe nổi dậy./.


Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần