DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Libya sẵn sàng hợp tác với Nga chống IS

03-12-2015 09:27
Kinhtedothi - Thủ tướng Libya cho biết, nước này sẵn sàng hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS).
Thủ tướng Libya Abdullah Al - Thani đã phát đi tín hiệu sẵn sàng phối hợp nỗ lực với Nga nếu quân đội Nga quyết định tham gia cuộc chiến chống lại tổ chức IS, trên lãnh thổ Libya. "Chính phủ Libya đã sẵn sàng phối hợp ở mức cao nhất", ông Al - Thani nói. Một số lượng lớn các phần tử khủng bố đã chạy trốn các cuộc không kích của Nga nhằm vào các mục tiêu của IS ở Syria để sang Libya. Thủ tướng Al - Thani nhấn mạnh, chính quyền Libya hoan nghênh sáng kiến từ bất kỳ nước nào cung cấp hỗ trợ và giúp khôi phục sự ổn định ở Libya.

Libya hiện nay đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị sau khi ông Gaddafi bị lật đổ trong một cuộc xung đột vũ trang trong năm 2011. Hiện một số khu vực ở Libya vẫn ngoài tầm kiểm soát của cơ quan chức năng của nước này.

Trước đó, ngày 30/9, hơn 50 máy bay của Nga, bao gồm các máy bay chiến đấu Su-24M, Su-25 và Su-34 đã bắt đầu các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu của IS ở Syria theo yêu cầu của Tổng thống Syria Bashar Assad.
TAG: