Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Libya trưng bày đồ cá nhân của Gadhafi

KTĐT - Giới chức Libya vừa tổ chức một triển lãm trưng bày những đồ cá nhân của cựu lãnh đạo Moammar Gadhafi.
Các đồ được trưng bày bao gồm khẩu súng nạm vàng của ông Gadhafi. Một binh sĩ của lực lượng chính phủ Libya mới đã tịch thu khẩu súng này từ tay Gadhafi khi ông này bị bắt giữ. Một món đồ khác là chiếc điện thoại di động mà ông ta dùng để gọi cho một phụ nữ ở Syria và con gái ở Algeria, chỉ trước khi bị bắt.

Gadhafi, cầm quyền lãnh đạo ở Libya suốt 42 năm qua, bị giết hôm 20/10. Giới lãnh đạo mới ở Libya cho biết ông thiệt mạng vì đạn lạc khi lực lượng chính phủ mới giao tranh với nhóm binh sĩ trung thành với ông. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Gadhafi bị chết do đạn bắn vào đầu và bụng. Các video từ điện thoại di động cho thấy ông này bị các binh sĩ của chính phủ mới đánh đập lúc bị bắt.

Thi thể của Gadhafi, con trai Mutassim và cựu bộ trưởng Quốc phòng Abu Baker Younis được đặt tại phòng lạnh trong khu chợ ở thành phố Misrata để dân chúng Libya tới xem. Hôm qua, giới chức Libya cho biết sẽ chôn cất ba người này cùng nhau tại một địa điểm bí mật trên sa mạc hôm nay. Gia đình Gadhafi thì đòi xác ông để làm tang lễ theo các thủ tục của Hồi giáo.

Cái chết của Gadhafi chấm dứt 8 tháng nổi dậy của lực lượng chống chế độ của vị đại tá. Giới lãnh đạo mới ở Libya cho biết quá trình đàm phán để thành lập chính phủ lâm thời sẽ kết thúc trong hai tuần nữa. Luật Hồi giáo Sharia sẽ được xem là nền tảng của pháp luật Libya mới song những người lãnh đạo mới ở Libya sẽ là những "người Hồi giáo trung dung".

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ