Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Libya trưng bày đồ cá nhân của Gadhafi

KTĐT - Giới chức Libya vừa tổ chức một triển lãm trưng bày những đồ cá nhân của cựu lãnh đạo Moammar Gadhafi.
Các đồ được trưng bày bao gồm khẩu súng nạm vàng của ông Gadhafi. Một binh sĩ của lực lượng chính phủ Libya mới đã tịch thu khẩu súng này từ tay Gadhafi khi ông này bị bắt giữ. Một món đồ khác là chiếc điện thoại di động mà ông ta dùng để gọi cho một phụ nữ ở Syria và con gái ở Algeria, chỉ trước khi bị bắt.

Gadhafi, cầm quyền lãnh đạo ở Libya suốt 42 năm qua, bị giết hôm 20/10. Giới lãnh đạo mới ở Libya cho biết ông thiệt mạng vì đạn lạc khi lực lượng chính phủ mới giao tranh với nhóm binh sĩ trung thành với ông. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Gadhafi bị chết do đạn bắn vào đầu và bụng. Các video từ điện thoại di động cho thấy ông này bị các binh sĩ của chính phủ mới đánh đập lúc bị bắt.

Thi thể của Gadhafi, con trai Mutassim và cựu bộ trưởng Quốc phòng Abu Baker Younis được đặt tại phòng lạnh trong khu chợ ở thành phố Misrata để dân chúng Libya tới xem. Hôm qua, giới chức Libya cho biết sẽ chôn cất ba người này cùng nhau tại một địa điểm bí mật trên sa mạc hôm nay. Gia đình Gadhafi thì đòi xác ông để làm tang lễ theo các thủ tục của Hồi giáo.

Cái chết của Gadhafi chấm dứt 8 tháng nổi dậy của lực lượng chống chế độ của vị đại tá. Giới lãnh đạo mới ở Libya cho biết quá trình đàm phán để thành lập chính phủ lâm thời sẽ kết thúc trong hai tuần nữa. Luật Hồi giáo Sharia sẽ được xem là nền tảng của pháp luật Libya mới song những người lãnh đạo mới ở Libya sẽ là những "người Hồi giáo trung dung".

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

Thành phố Huế mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm bảo đảm an ninh, trật tự

12 Dec, 12:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/12, tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh thành phố, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ ra quân mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031; Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cùng các sự kiện, lễ hội lớn đầu năm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ