Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Libya tuyên bố sẽ có hành động quân sự toàn diện

KTĐT - Al-Islam nói với Reuters trong một cuộc trả lời phỏng vấn: "Đã đến lúc giải phóng. Đã tới lúc phải hành động. Chúng tôi đang hành động rồi."

KTĐT - Al-Islam nói với Reuters trong một cuộc trả lời phỏng vấn: "Đã đến lúc giải phóng. Đã tới lúc phải hành động. Chúng tôi đang hành động rồi."

Saif al-Islam, người con trai ưu tú nhất của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, ngày 10/3 cảnh báo rằng Libya đang chuẩn bị hành động quân sự toàn diện để đè bẹp cuộc nổi dậy và sẽ không đầu hàng cho dù các cường quốc phương Tây có can thiệp vào cuộc xung đột hiện nay ở nước này.

Al-Islam nói với Reuters trong một cuộc trả lời phỏng vấn: "Đã đến lúc giải phóng. Đã tới lúc phải hành động. Chúng tôi đang hành động rồi."

Được hỏi liệu chính phủ Libya có sẵn sàng tăng cường chiến dịch quân sự, Al-Islam nói: "Thời gian đã hết. Giờ là lúc phải hành động... Chúng tôi đã cho họ hai tuần (để đàm phán). Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ. Chúng tôi sẽ không bao giờ đầu hàng. Đây là đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ chiến đấu ở Libya... Libya không phải là một miếng bánh."

Phản ứng trước tuyên bố trên, Ngoại trưởng Anh William Hague cùng ngày nói rằng hành động quân sự toàn diện của giới chức Libya chống lại người dân của họ sẽ càng củng cố cho kế hoạch áp đặt khu vực cấm bay ở nước này.

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen ngày 10/3 nói NATO lên kế hoạch điều thêm tàu tới Địa Trung Hải để đối phó với cuộc khủng hoảng ở Libya, song cần có thêm kế hoạch trong trường hợp áp đặt vùng cấm bay ở đây.

Ông Rasmussen cũng cảnh báo đất nước Libya có nguy cơ bị phá sản, bị chia cắt và có thể trở thành nơi ẩn náu của các phần tử cực đoan và khủng bố./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đằng sau quyết định hòa hoãn thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc

Đằng sau quyết định hòa hoãn thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc

13 May, 07:45 PM

Kinhtedothi - Đằng sau sự hạ nhiệt căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc còn đó những thách thức dai dẳng và sự bất định vẫn đang rình rập. Chúng đặt câu hỏi liệu đây có phải là động thái xuống thang thực sự hay chỉ là một khoảng lặng tạm thời.

Mỹ muốn áp thuế 21% lên trợ cấp các trường tư thục

Mỹ muốn áp thuế 21% lên trợ cấp các trường tư thục

13 May, 08:40 AM

Kinhtedothi - Đảng Cộng hòa đề xuất tăng mạnh thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các khoản trợ cấp và hỗ trợ tài chính mà các trường đại học tư nhân đang nắm giữ. Đây là một phần trong khuôn khổ dự luật thuế mở rộng của Tổng thống Donald Trump.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ