Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Libya tuyên bố sẽ có hành động quân sự toàn diện

KTĐT - Al-Islam nói với Reuters trong một cuộc trả lời phỏng vấn: "Đã đến lúc giải phóng. Đã tới lúc phải hành động. Chúng tôi đang hành động rồi."

KTĐT - Al-Islam nói với Reuters trong một cuộc trả lời phỏng vấn: "Đã đến lúc giải phóng. Đã tới lúc phải hành động. Chúng tôi đang hành động rồi."

Saif al-Islam, người con trai ưu tú nhất của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi, ngày 10/3 cảnh báo rằng Libya đang chuẩn bị hành động quân sự toàn diện để đè bẹp cuộc nổi dậy và sẽ không đầu hàng cho dù các cường quốc phương Tây có can thiệp vào cuộc xung đột hiện nay ở nước này.

Al-Islam nói với Reuters trong một cuộc trả lời phỏng vấn: "Đã đến lúc giải phóng. Đã tới lúc phải hành động. Chúng tôi đang hành động rồi."

Được hỏi liệu chính phủ Libya có sẵn sàng tăng cường chiến dịch quân sự, Al-Islam nói: "Thời gian đã hết. Giờ là lúc phải hành động... Chúng tôi đã cho họ hai tuần (để đàm phán). Chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ. Chúng tôi sẽ không bao giờ đầu hàng. Đây là đất nước chúng tôi, chúng tôi sẽ chiến đấu ở Libya... Libya không phải là một miếng bánh."

Phản ứng trước tuyên bố trên, Ngoại trưởng Anh William Hague cùng ngày nói rằng hành động quân sự toàn diện của giới chức Libya chống lại người dân của họ sẽ càng củng cố cho kế hoạch áp đặt khu vực cấm bay ở nước này.

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen ngày 10/3 nói NATO lên kế hoạch điều thêm tàu tới Địa Trung Hải để đối phó với cuộc khủng hoảng ở Libya, song cần có thêm kế hoạch trong trường hợp áp đặt vùng cấm bay ở đây.

Ông Rasmussen cũng cảnh báo đất nước Libya có nguy cơ bị phá sản, bị chia cắt và có thể trở thành nơi ẩn náu của các phần tử cực đoan và khủng bố./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối diện án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối diện án tử hình

13 Jan, 10:22 PM

Kinhtedothi - Công tố viên độc lập tại Hàn Quốc vừa đề nghị tòa án tuyên án tử hình đối với cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol vì cáo buộc lãnh đạo nổi loạn, liên quan đến việc ban bố thiết quân luật ngắn ngủi hồi tháng 12/2024.

Chứng khoán châu Á tăng mạnh, chỉ số Nikkei lập đỉnh mới

Chứng khoán châu Á tăng mạnh, chỉ số Nikkei lập đỉnh mới

13 Jan, 04:19 PM

Kinhtedothi - Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên trong phiên 13/1, dẫn đầu là Nhật Bản khi chỉ số chứng khoán Nikkei tăng hơn 3% và xác lập mức cao kỷ lục mới. Đà tăng được hỗ trợ bởi sự suy yếu mạnh của đồng yên, kỳ vọng kích thích tài khóa và tâm lý lạc quan liên quan đến lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Điểm tin 13/01: Cuba phản ứng cứng rắn trước cảnh báo từ Mỹ

Điểm tin 13/01: Cuba phản ứng cứng rắn trước cảnh báo từ Mỹ

13 Jan, 10:46 AM

Kinhtedothi - Cuba phản ứng cứng rắn trước cảnh báo từ Mỹ; một nhà ngoại giao Nga tử vong tại đại sứ quán ở Síp; Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy đối thoại thương mại đầu năm 2026; biểu tình Iran vượt tầm kiểm soát, thương vong gia tăng; Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi loại bỏ nạn tham nhũng

Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy đối thoại thương mại đầu năm 2026

Mỹ và Ấn Độ thúc đẩy đối thoại thương mại đầu năm 2026

13 Jan, 08:00 AM

Kinhtedothi - Mỹ và Ấn Độ đang tăng cường các kênh tiếp xúc ngoại giao và thương mại nhằm tháo gỡ những bất đồng kéo dài, qua đó củng cố quan hệ kinh tế song phương trong bối cảnh môi trường thương mại toàn cầu tiếp tục nhiều biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ