Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lịch sử gọi tên Thomas Mueller

Kinhtedothi - 4 năm trước, ngôi sao 24 tuổi của đội tuyển Đức là Thomas Mueller đã giành danh hiệu Vua phá lưới World Cup với 5 bàn thắng.
Sau 90 phút tại Brazil, anh đã ghi tên mình vào lịch sử World Cup với tư cách là cầu thủ đầu tiên lập hat-trick trong ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm nay.

Neymar ghi bàn. Messi đã tỏa sáng. Người ta đã nghĩ, hảo thủ tiếp theo bùng nổ phải là CR7. Thế nhưng, người phát ra thứ ánh sáng diệu vợi trong trận đấu giữa Đức và Bồ Đào Nha không phải là CR7 mà chính là chân sút Thomas Mueller. Với 3 bàn thắng ghi vào lưới Bồ Đào Nha, Thomas Mueller đã có 8 bàn thắng cho đội tuyển quốc gia trong 7 lần được thi đấu. Và quan trọng hơn, phong độ ấn tượng trong trận đấu đầu tiên ở World Cup 2014 đã dọn đường để anh chinh phục danh hiệu Vua phá lưới.

Bằng màn ra mắt quá ấn tượng, Thomas Mueller đang mang đến Brazil những điều thật lãng mạn. Theo đó, World Cup không chỉ mang đến cơ hội cho những siêu sao tỏa sáng mà còn là nơi để những cầu thủ có khát vọng, có tài năng bùng nổ. Những cầu thủ trẻ, hoặc vẫn còn mới như Thomas Mueller càng thể hiện được phẩm chất đặc biệt thì World Cup càng đáng xem. Bởi, nói cho cùng, 8 năm trước, những CR7, Messi là làn gió mới mang đến niềm hy vọng cho giới mộ điệu túc cầu. Nhưng, sau rất nhiều danh hiệu mà họ đã có, thế giới cần những gương mặt khác, mới hơn, trẻ trung và giàu khát vọng hơn. Bởi, CR7 có cá tính và tài năng đến đâu, Messi dù siêu phàm như thế nào thì xem mãi cũng chán. Và, ở một góc độ khác, trong bóng đá, những kỷ lục được xác lập bởi các tượng đài là để cho lớp cầu thủ sau xô đổ.

4 năm trước, Thomas Mueller trở thành Vua phá lưới khi mới 20 tuổi. Giờ, khi đang trong độ tuổi chín của sự nghiệp, người ta hy vọng rằng, chân sút này sẽ xác lập cho mình một chân giá trị mới. Những bàn thắng cùng danh hiệu với đội tuyển Đức sẽ đưa anh đến một nấc thang mới, đó là một siêu sao, chứ không chỉ là một ngôi sao như nhiều ngôi sao khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

Hải Phòng: đặc khu Bạch Long Vĩ được bỏ phiếu sớm 1 ngày

21 Feb, 07:51 PM

Kinhtedothi - Đặc khu Bạch Long Vĩ có đặc thù về vị trí địa lý, là đặc khu xa, cách đất liền 120 hải lý nên Hội đồng Bầu cử quốc gia đã đồng ý đề xuất của Uỷ ban Bầu cử thành phố Hải Phòng về việc tổ chức bỏ phiếu sớm 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

Ngọc Hồi kỷ niệm 237 năm Chiến thắng mùa Xuân Kỷ Dậu, đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia

20 Feb, 12:14 PM

Kinhtedothi-Sáng 20/2/2026 (tức mùng 4 tháng Giêng năm Bính Ngọ), tại Di tích Địa điểm Chiến thắng Ngọc Hồi, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ngọc Hồi long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi mùa Xuân Kỷ Dậu (1789); khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp Quốc gia; đồng thời phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ năm 2026.

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ