DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Lịch sử thế vận hội gọi tên Ole Einar Bjoerndalen

22-02-2014 09:08
Kinhtedothi - Với tấm HC vàng ở môn trượt tuyết bắn súng, nội dung tiếp sức hỗn hợp, VĐV kỳ cựu người Na Uy Ole Einar Bjoerndalen đã đi vào lịch sử thế vận hội với tư cách là VĐV giàu thành tích nhất từ trước đến nay.

VĐV kỳ cựu người Na Uy Ole Einar Bjoerndalen vừa cùng các đồng đội giành được huy chương vàng ở môn trượt tuyết bắn súng, nội dung tiếp sức hỗn hợp. Với tấm HC vàng này, Bjoerndalen trở thành VĐV giàu thành tích nhất trong lịch sử Thế vận hội mùa Đông với 13 tấm huy chương các loại. Ngoài ra, Ole Einar Bjoerndalen cũng cân bằng kỷ lục giành nhiều tấm HC vàng nhất (8 chiếc) của huyền thoại người đồng hương Daehlie.

Ole Einar Bjoerndalen đi vào lịch sử thế vận hội

“Đó là một cảm giác tuyệt vời,” Bjoerndalen tỏ ra rụt rè tại một cuộc họp báo,và ngay lập tức nói thêm: “ Thật khó để biết được chuyện gì đang xảy ra, sẽ phải một lúc sau tôi mới nhận ra điều đó”. Bjoerndalen là cái tên đã được gắn liền với 19 danh hiệu vô địch thế giới, anh giành được HCV đầu tiên ở Thế vận hội Nagano vào năm 1998 và kể từ đó tại mỗi kỳ Olympic anh đều giành được ít nhất hai huy chương. Anh cũng là người vô địch ở nội dung trượt tuyết hai môn phối hợp Biathlon chặng 10km tại Sochi vừa rồi.

VĐV lão làng này bắt đầu sự nghiệp của mình tại kỳ World Cup 20 năm trước, khi đó anh là một trong ba thành viên của đội Na Uy ở nội dung tiếp sức bắn súng.

Tại kỳ Olympic Sochi 2014, VĐV này đã đến rất gần chiến thắng để có huy chương thứ 13 ở nội dung cá nhân chặng 20km tuần trước nhưng lại để hỏng ở lần trượt thứ tư. Và hôm thứ Ba vừa rồi anh ấy phải bỏ cuộc đấu khi bị bốn lỗi ở lượt bắn chung kết. Tuy nhiên không có thêm lỗi nào mắc phải ở ngày thi đấu diễn ra hôm thứ Tư. “Tôi đã tập trung nhiều hơn vào ngày hôm qua nhưng hôm nay mới thành sự thực khi cú bắn của tôi đã rất tốt,” anh giải thích thêm. “Tôi đã rất lo lắng trước cuộc đua bởi đây không chỉ là nỗ lực cho bản thân tôi mà là cho toàn đội. Và màn trình diễn của chúng tôi đã diễn ra vô cùng đặc sắc.” CH Séc có được HCB trong khi cặp VĐV Ý giành HCĐ tại nội dung này.

VĐV đồng hương Emil Hegle Svendsen, người đã phối hợp cùng với Bjoerndalen để nắm lấy HCV Olympic thứ tư của mình , đã nhấn mạnh sự thật rằng anh và các đồng đội đã mắc nợ Bjoerndalen nhất trong thành công chung của họ. Phát biểu tại một cuộc họp báo, anh nói: “Danh tiếng của người Na Uy là nhờ vào sự nghiệp của Ole, đó là một sự nghiệp với tính chuyên nghiệp đỉnh cao. Tôi muốn dừng lại sớm hơn anh ấy, hy vọng là tôi sẽ không quá tham lam, có thể là bốn năm nữa”

Còn có thể có nhiều bất ngờ hơn nữa đến với Bjoerndalen vào cuộc đua tiếp sức vào thứ Bảy tuần này, tuy nhiên vào thời điểm này thì họ có thể đặt vấn đề trượt tuyết sau những gì đã đạt được.

TAG: