Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Lịch trình trở về nhà của Đoàn Thị Hương hôm nay (3/5)

Kinhtedothi - Reuters dẫn lời luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết, cô sẽ được trả tự do vào hôm nay (3/5) sau 2 năm bị giam giữ tại nhà tù của Malaysia với vai trò nghi phạm trong vụ sát hại người đàn ông mang quốc tịch Triều Tiên nghi là Kim Jong-nam.
Đoàn Thị Hương trong một lần bị áp tải tới tòa án ở Malaysia. 
Công dân Đoàn Thị Hương bị cáo buộc cùng với một phụ nữ Indonesia đầu độc một công dân Triều Tiên  Kim Kim Chol bằng cách bôi lên mặt ông này chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur vào tháng 2/2017.
Nạn nhân Kim Chol được cho là có tên thật Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un của Triều Tiên. 
Các công tố viên Malaysia đã hủy bỏ cáo buộc giết người đối với Đoàn Thị Hương vào tháng trước, sau khi trả tự do cho đồng phạm người Indonesia hồi tháng 3. Hương sẽ lên chuyến bay trở về thủ đô Hà Nội cuối ngày hôm nay. Một cuộc họp báo ngắn có sự xuất hiện của Đoàn Thị Hương dự kiến diễn ra trước khi cô lên máy bay về nước.
"Trong trường hợp cô ấy không thể nói chuyện với truyền thông, tôi sẽ đọc một tuyên bố từ cô ấy", luật sư của Hương nói với Reuters.
Bốn nghi phạm Triều Tiên khác cũng đã bị buộc tội trong vụ án này được cho là đã rời Malaysia ngay sau vụ giết người và hiện vẫn đang bị truy lùng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

Hợp nhất Đoàn Luật sư Đà Nẵng - Quảng Nam: kiện toàn tổ chức, nâng cao vai trò luật sư trong giai đoạn mới

27 Dec, 01:43 PM

Kinhtedothi - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về sắp xếp đơn vị hành chính, tinh gọn tổ chức bộ máy, ngày 27/12/2025, Lễ công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về việc cho phép hợp nhất Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng (cũ) và Đoàn Luật sư tỉnh Quảng Nam thành Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng đã diễn ra trang trọng, đúng quy định.

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ