Liên bang Nga đầu tư vào 13 ngành kinh tế Việt Nam

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hiện Liên bang Nga đang có 106 dự án đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,95 tỷ USD tại Việt Nam.

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết, Liên bang Nga đang là một trong những quốc gia có đầu tư đáng kể vào Việt Nam, với 106 dự án đầu tư còn hiệu lực và tổng vốn đầu tư đăng ký 1,95 tỷ USD, đứng thứ 17/101 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Các nhà đầu tư Nga đã đầu tư vào 13/21 ngành kinh tế trong hệ thống phân ngành kinh tế quốc dân của Việt Nam. Trong đó tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo; khai khoáng…
Lọc hóa dầu là một trong những ngành Liên bang Nga đầu tư vào Việt Nam.
Lọc hóa dầu là một trong những ngành Liên bang Nga đầu tư vào Việt Nam.
Vốn đầu tư của Nga phân bổ ở 24/63 tỉnh, thành của Việt Nam (tính cả khu vực dầu khí ngoài khơi). Trong đó, tỉnh Bình Định dẫn đầu nhờ thu hút được dự án lớn nhất của Nga tại Việt Nam hiện nay. Khu vực dầu khí ngoài khơi thu hút được 6 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký 531,2 triệu USD.

Ở chiều ngược lại, Việt Nam cũng đầu tư khá lớn vào Liên bang Nga, với 18 dự án và vốn đầu tư của nhà đầu tư Việt Nam đạt 2,4 tỷ USD. Nga là thị trường đầu tư lớn thứ ba của Việt Nam trong tổng số 68 quốc gia và vùng lãnh thổ mà doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư./.