Liên đoàn bóng đá Việt Nam chốt ngày Đại hội khóa 8

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo đó, Đại hội khóa VIII Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 08/12/2018.

Chia sẻ trước giới truyền thông chiều ngày 24/11, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, sau khi có văn bản của Bộ Nội Vụ cho phép tổ chức đại hội LĐBĐ VN nhiệm kỳ 8 khóa 2018 -2022, sáng ngày 24/11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam lần thứ 13 khóa VII (nhiệm kỳ 2014 - 2018) với sự tham dự của 18/23 ủy viên Ban chấp hành khóa VII. Nội dung buổi họp được được thảo luận xung quanh việc báo cáo về công tác chuẩn Đại hội VFF. 
 
Theo đó, do vội vài lí do nên Đại hội được di dời và ấn định vào ngày 08/12/2018 thay vì thời gian dự kiến ban đầu vào tháng 4/2018. Vấn đề nhân sự chính thức, có 1 ứng viên vị trí Chủ tịch VFF là Thứ Trưởng Lê Khánh Hải; 3 ứng viên vị trí Phó Chủ tịch VFF chuyên môn gồm ông Trần Quốc Tuấn, ông Dương Vũ Lâm và ông Phạm Ngọc Viễn; 4 ứng viên vị trí Phó Chủ tịch VFF tài chính gồm ông Trần Văn Liêng, ông Cấn Văn Nghĩa, ông Lê Văn Thành và ông Nguyễn Hoài Nam; 5 ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch VFF Truyền thông gồm ông Cao Văn Chóng, ông Lương Hoàng Hưng, ông Nguyễn Văn Phú, ông Nguyễn Lân Trung, ông Phan Anh Tú. Về phía địa điểm tổ chức cụ thể ở Hà Nội, Ban chấp hành ủy quyền cho Ban Tổ chức Đại hội chọn địa điểm phù hợp và sẽ sớm thông báo cho các ủy viên BCH cùng các tổ chức thành viên. có 1 ứng viên ứng cử vào vị trí Chủ tịch VFF và 12 ứng viên ứng cử vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông và Phó chủ tịch phụ trách tài chính - tài trợ. đã có tên UCV về chủ tịch LĐ, 3 UCV PCT CM, 4 PCT tài trợ, 5 UCV PCT truyền thông đối ngoại, 32 UCV cho các vị trí. Chỉ còn 17 thay vì 23, mặc nhiên CT và PCT 4 vị trí mặc nhiên Chỉ còn 13 vị trí được bầu PCT được ứng cử xuống BCH Các chi tiết về nhân sự hiện nay đang cập nhật vì còn 1 số vị trí được thay đổi về công tác hoặc chức danh công tác. Sẽ cập nhật lại. Biến động Chủ tịch Phạm Thanh Hùng CLB Quảng Ninh không ứng cử Lê thanh hồng không ứng cử BCH nhiệm kỳ 8.
 Toàn cảnh họp báo.
Ngày tổ chức đại hội 8/12/2018 địa điểm Hà Nội, gần trụ ở VFF, 223 người khách mời UCV. Công tác khác đã hoàn tất, các tiểu ban sẽ có chuẩn bị cho đại hội. Nội dung khác: Quy định về số lượng cầu thủ ngoại trong 2019. Do thời hạn chuẩn bị cho 2019 đã cận kề và các CLB phải có kế hoạch họp đồng với cầu thủ ngoại. Chỉ 2019, các mùa giải sau BCH khóa 8 sẽ quyết định sau: số lượng cầu thủ ngoại được đăng ký là 3 cầu thủ, được trên sân tăng 1. Các clb tham dự AFC được đăng ký 3 cầu thủ ngoại + 1 cầu thủ ngoại gốc châu á để tăng tính cạnh tranh trên đấu trường châu á. Hiện nay, báo cáo tài chính bảo toàn được tiền do nhiệm kỳ 6 chuyển sang và có dư ra. Đối với VFF trong nhiệm kỳ 7 đã có cải thiện cho chế độ của các ĐTQG cả nam và nữ, nâng tiền ăn lên cho các cầu thủ tạo điều kiện cho các cầu thủ. Liên đoàn nâng chế độ trong tài cách đây 2 năm, tạm chi 1.300 trận/năm. Các đội tuyển được đi tập huấn thi đấu ,ngoài việc các Liên đoàn Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar có hỗ trợ giúp các trận đấu với đội tuyển trẻ của Việt Nam được tăng cao. Muốn VFF có sự bền vững phát triển ổn định phải quyết liệt hơn trong việc quy định các CLB phát triển về đào tạo,… nên chế tài phạt các CLB không chấp hành về mặt cấp phép, VPF xem xét giảm tiền hỗ trợ… yêu cầu CLB hoàn thành các công việc nói trên.