Liên hoan hát múa thiếu niên, nhi đồng quận Tây Hồ

Vân Nhi
Chia sẻ Zalo

Kinhteodthi - Trong hai ngày 29 - 30/7, tại không gian văn hóa nghệ thuật quận Tây Hồ (phố đi bộ Trịnh Công Sơn), quận Tây Hồ tổ chức tổng kết các hoạt động Hè năm 2023.

Tại buổi tổng kết, 8/8 phường đã tham gia liên hoan các ca khúc măng non, múa hát tập thể, thể dục aerobic, zumba dance thiếu niên, nhi đồng.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương phát biểu tại buổi lễ.
Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương cho biết, toàn quận đã có 66 điểm tổ chức lễ phát động các hoạt động Hè năm 2023, tổ chức trao trên 21.000 suất quà với tổng số tiền trên 848 triệu đồng cho trẻ em con hộ cận nghèo, trẻ em hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tập huấn cho 80 trẻ em nòng cốt tham gia Diễn đàn trẻ em. Hội thi “Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách Hè” quận Tây Hồ thu hút học sinh của 15/17 trường tiểu học và THCS công lập tham gia.

Một tiết mục thể dục aerobic tại chương trình.
Một tiết mục thể dục aerobic tại chương trình.

Triển khai kế hoạch của UBND quận, Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể của 8 phường cũng đã dành sự quan tâm đặc biệt tới trẻ em thông qua việc chỉ đạo và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động Hè tới các tổ dân phố. 108 Ban công tác mặt trận và tổ dân phố trên địa bàn quận đã tổ chức các hoạt động Hè với nhiều hình thức đa dạng, sáng tạo, phong phú, qua đó thu hút trên 28.200 trẻ em tham gia.

Đặc biệt, Ban Chỉ đạo Hè của 8/8 phường đã tổ chức sơ khảo các hoạt động Hè để lựa chọn những tiết mục xuất sắc nhất ở các nội dung ca khúc măng non, múa hát tập thể, thể dục aerobic, zumba dance thiếu niên, nhi đồng để tham gia liên hoan các hoạt động Hè quận Tây Hồ.

Một tiết mục ca múa hát tại hội thi.
Một tiết mục ca múa hát tại hội thi.

Tại liên hoan, các em thiếu niên, nhi đồng của 8 phường đã thể hiện các tiết mục đơn ca, hát - múa tập thể với các chủ đề về Bác Hồ, về Thủ đô Hà Nội, thầy cô, mái trường, bạn bè, mùa Hè…

Các tiết mục đều được dàn dựng công phu với sự chuẩn bị chu đáo từ các phường. Đặc biệt là có sự nhiệt tình cổ vũ của các bạn nhỏ, người dân quận Tây Hồ khiến cho không khí của liên hoan trở nên sôi động.

Liên hoan đã tạo ra sân chơi lành mạnh, ý nghĩa và bổ ích nhằm phát triển văn - thể - mỹ cho các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn quận. Đồng thời, hoạt động này thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành đối với thiếu niên, nhi đồng trên toàn quận.

Sân chơi này là dịp giúp các em có cơ hội thể hiện năng khiếu nghệ thuật và rèn luyện sức khỏe. Qua đó giúp phát hiện, bồi dưỡng, phát triển những hạt nhân văn nghệ của cơ sở nói riêng và phong trào văn nghệ quần chúng của quận nói chung. Liên hoan cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi, gắn chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi nhân dịp chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước.

Lãnh đạo quận Tây Hồ và đại diện Ban Giám khảo trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đoạt giải.
Lãnh đạo quận Tây Hồ và đại diện Ban Giám khảo trao giải toàn đoàn cho các đơn vị đoạt giải.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao giải nội dung Múa hát tập thể cho các đội đoạt giải. Giải Nhất thuộc về đội của phường Quảng An; giải Xuất sắc thuộc về phường Yên Phụ.

Phường Yên Phụ cũng là đơn vị đoạt giải Nhất nội dung ca khúc măng non.

Ở nội dung Thể dục aerobic - Zumbar Dance: Giải Nhất thuộc về đội của phường Tứ Liên.

Về giải toàn đoàn các hoạt động Hè năm 2023: Phường Yên Phụ đoạt giải Xuất sắc; phường Bưởi đoạt giải Nhất; phường Quảng An và Tứ Liên đoạt giải Nhì; phường Xuân La, Nhật Tân, Phú Thượng, Thụy Khuê đoạt giải Ba.