Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Liên hoan phim Italia Moviemov lần đầu tại Hà Nội

Kinhtedothi - Chiều 20/7, Đại sứ quán Italia tại Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin nội dung chuỗi hoạt động Liên hoan phim Italia Moviemov tại Hà Nội. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26/7.
Đây là lần đầu tiên, một Festival mang tầm quốc tế có mặt tại Việt Nam.
Đại diện đơn vị tổ chức giới thiệu về Liên hoan phim Italia Moviemov.
Liên hoan phim do Goffredo Bettini lên ý tưởng và điều hành, phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Hà Nội và Thương vụ Ý (ICE) tại Việt Nam và được Hiệp hội văn hóa Playtown Roma tổ chức. Liên hoan Moviemov được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa - Tổng cục Điện ảnh, Bộ Phát triển Kinh tế và Phòng Thương mại tại Roma, cũng như những đóng góp quý báu của các đối tác và các nhà tài trợ tư nhân.
Liên hoan sẽ trình chiếu những bộ phim kinh điển của nước Italia như: Những linh hồn u tối, Đến giờ vẫn ổn, Bữa tối, Bỏ cuộc nếu tôi muốn, Chiếc ghế hạnh phúc… Các bộ phim được chiếu miễn phí tại CGV tầng 6, Vincom Hà Nội, 191 Bà Triệu từ ngày 22 đến 25/7. Lễ khai mạc Liên hoan phim sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 21/7, tại CGV Vincom Hà Nội.
Các nghệ sỹ tham gia giới thiệu liên hoan phim
Các nghệ sỹ tham gia giới thiệu liên hoan phim
Song song với việc trình chiếu, sẽ có màn giao lưu giữa các đạo diện và nghệ sĩ nổi tiếng tham gia đảm nhiệm sản xuất, diễn xuất bộ phim. Ví như đạo diễn Ferzan Ozpetek, Paola Minaccioni và Stefano Fresi. Diễn viên Valeria Solarino sẽ mở màn tối khai mạc liên hoan phim; chị cũng sẽ giới thiệu bộ phim “Bỏ cuộc nếu tôi muốn” mà mình tham gia diễn xuất.

Ngoài điện ảnh, Liên hoan lần này còn mang tới khán giả một lĩnh vực xuất sắc khác của Italia: Thời trang. Chính yếu tố thời trang là sợi chỉ đỏ xuyên suốt các sự kiện, thông qua những bộ trang phục của các nhà thiết kế trẻ Việt Nam lấy cảm hứng từ những bộ phim được trình chiếu trong liên hoan, và qua một Triển lãm thời trang sẽ mở cửa đến hết ngày 19/8.
Diễn viên Valeria Solarino trả lời phỏng vấn bên lề cuộc họp báo.
“Sự tao nhã của ẩm thực, tản mạn về ẩm thực và thời trang” là tiêu đề dự án được thực hiện từ ý tưởng của Stefano Dominella và Hội đồng thời trang Ý - Việt. Triển lãm sẽ diễn ra tại “Casa Italia” như “tủ trưng bày” những kiệt tác Ý trong lòng Hà Nội.

Trong triển lãm sẽ có các trang phục mang tên “Natural couture” của nhà thiết kế yêu thiên nhiên Tiziano Guardini, “Nuvola” của Italo Marseglia, hay “Couture a la carte” của Guillermo Mariotto - tất cả đều nhằm cống hiến trọn vẹn một bộ sưu tập thời trang cao cấp của Nhà mẫu Gattinoni cho chủ đề ẩm thực. Bên cạnh đó còn có một trang phục của Ken Scott năm 1970, hai bộ của Enrico Coveri, một bộ của sinh viên Viện thời trang Maiani và bốn bộ của hai nhà thiết kế trẻ Việt Nam - Quang Nhật và Hùng Việt, cũng với ý tưởng từ ẩm thực và năng lượng bền vững.

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, triển lãm còn có một món quà thú vị về Expo 2015 với nhà thiết kế của thương hiệu FuturoRemoto, Gianni de Benedittis - nhà thiết kế trang sức với bộ sưu tập “trang sức để ăn”.
Hoa Hậu Ngọc Hân sẽ tham gia các hoạt động thời trang trong khuôn khổ Liên hoan phim.
Vẫn còn nhiều nhiều điều nữa trong Moviemov! Chương trình với sự hỗ trợ và hợp tác của Anica, Ice, Regione Lazio và Phòng Thương mại Roma còn tổ chức những cuộc gặp và làm việc thương mại cũng như các trao đổi chuyên môn.

Trong lĩnh vực điện ảnh, sẽ có một tọa đàm bàn tròn về hợp tác giữa Việt Nam và châu Âu, đặc biệt là về chủ đề biến các liên hoan phim thành phương tiện và cơ hội quảng bá, khám phá các thị trường mới cũng như đi sâu thảo luận Hiệp định tự do thương mại giữa châu Âu và Việt Nam. Còn về thời trang, Hội đồng thời trang Ý Việt sẽ tổ chức Masterclass để bồi dưỡng chuyên môn cho các bạn trẻ Việt Nam yêu thích lĩnh vực này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ