Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX bài trừ hài nhảm từ vòng loại

Kinhtedothi - Sáng 15/8, Ban tổ chức Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ XX tổ chức họp báo nhằm công bố kế hoạch ban đầu. Theo dự kiến, LHP lần thứ XX sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 24 - 28/11.
LHP Việt Nam lần thứ XX là hoạt động lớn của điện ảnh Việt Nam. Điểm khác biệt của LHP năm nay là Ban Tổ chức sẽ tiếp tục trao giải Bông sen vàng, Bông sen bạc và giải của ban giám khảo cho các tác phẩm, cá nhân xuất sắc của điện ảnh nước nhà trong hai năm qua.
 Quang cảnh buổi họp báo.
Tuy nhiên, số lượng hạng mục năm nay được rút gọn, chỉ còn các thể loại Phim truyện điện ảnh, Phim tài liệu, Phim khoa học và Phim hoạt hình. Ngoài ra, trong khuôn khổ LHP là chương trình Giải thưởng phim ASEAN 2017 (Film ASEAN Awards) do phía Việt Nam khởi xướng và tổ chức lần đầu. Theo đó, một tác phẩm của Việt Nam sẽ tranh tài với các bộ phim của Đông Nam Á, với thành phần ban giám khảo đều đến từ các nước ngoài khu vực.

Lễ khai mạc, lễ bế mạc, trao giải thưởng của LHP và trao Giải thưởng Phim ASEAN sẽ được truyền hình trực tiếp trên một số kênh của Đài Truyền hình Việt Nam... Đạo diễn Phạm Hoài Nam sẽ giữ vai trò Tổng đạo diễn lễ trao giải và bế mạc. Những ý tưởng về một sân khấu sống động cho các buổi lễ đã được đạo diễn lên khung. Thêm vào đó, một số sự kiện thảm đỏ, chiếu phim bên dòng sông Hàn… cũng sẽ là hoạt động hấp dẫn khán giả.

Năm nay, phim tranh giải gần như không có của các hãng sản xuất của Nhà nước, mà chủ yếu là các hãng tư nhân. Điều đó phản ánh xu thế hiện tại nhưng nhiều người cũng lo ngại phim tư nhân làm theo thị trường sẽ có nhiều sạn. Bà Ngô Phương Lan – Cục trưởng Cục Điện ảnh, Phó Trưởng Ban tổ chức tự tin cho rằng Ban tổ chức sẽ chọn ra đủ các bộ phim tư nhân chất lượng để giúp LHP thành công, tránh trường hợp hài nhảm vẫn đến được vòng chấm giải. Đối với các bộ phim gây tranh cãi về vấn đề bản quyền, nội dung thì Ban tổ chức cần phải có đơn thư khiếu nại chính thức hoặc chỉ xem xét những trường hợp nổi cộm để giải quyết, chứ không đơn thuần chạy theo dư luận hoặc từ một vài bài báo.

Theo kế hoạch, LHP Việt Nam lần thứ XX sẽ chốt danh sách tác phẩm tham dự, thành phần ban giám khảo vào trung tuần tháng 10/2017. Các bộ phim tham gia sự kiện dự kiến được trình chiếu tại 3 TP lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ