Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII: Tổ chức tiết kiệm, trao giải trực tuyến

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Tạ Quang Đông vừa ký Quyết định về việc điều chỉnh một số nội dung trong Đề án “Tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXII”, đảm bảo thực hiện nghiêm túc, hiệu quả và an toàn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Theo Cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành: Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ VHTT&DL xây dựng phương án tổ chức Liên hoan phim (LHP) tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành và phù hợp điều kiện thực tiễn. Theo đó, LHPViệt Nam lần thứ XXII sẽ được tổ chức với hình thức kết hợp truyền tải trực tuyến, hạn chế khách mời, giữ khoảng cách tại những nơi tập trung đông người và khử khuẩn địa điểm tổ chức sự kiện.

 Trao giải Bông sen Vàng cho đoàn phim ''Song Lang'' tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXI.

Các chương trình nội dung của LHP Việt Nam XXII dự kiến được tổ chức ngắn gọn, đơn giản, tiết kiệm, đảm bảo tính trang trọng, phục vụ tích cực đông đảo công chúng, cổ vũ động viên đội ngũ các nhà hoạt động điện ảnh, các nghệ sĩ.

Thời gian diễn ra LHP Việt Nam lần thứ XXII dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 19 đến 22/11 tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các sự kiện chính của LHP Việt Nam XXII bao gồm: Chương trình chiếu phim dự thi (chiếu phim cho Ban Giám khảo chấm thi tại Hà Nội, chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Chương trình toàn cảnh (chiếu tại rạp và trực tuyến cho khán giả với những phim thỏa thuận được phép chiếu trực tuyến); Họp báo kết hợp Khai mạc LHP tại Huế; Lễ công bố và trao giải LHP Việt Nam XXII.